Chế tạo thành công xe năng lượng mặt trời cho khu CN cao Tp HCM

11/07/2019
che-tao-thanh-cong-xe-nang-luong-mat-troi-cho-khu-cn-cao-tp-hcm

Chế tạo thành công xe năng lượng mặt trời cho khu công nghệ cao Tp HCM. 
Theo đơn đặt hàng của Khu công nghệ cao thành phố HCM, chiếc xe điện sử dụng năng lượng mặt trời vừa được chế tạo thành công bởi Trường ĐH SP Kĩ thuật, kinh phí cho chiếc xe là 110 triệu đồng. - tin tức máy xúc lật liugong chính hãng 

chế tạo thành công xe năng lượng mặt trời

Pin thu năng lương mặt trời sản xuất điện được lắp trên mui xe. Ảnh: Kiều Võ.
Chiếc xe chở được 8 người, một lần sạc đầy bình ắc-quy chạy được 40 km/h. Nếu bình có đầy điện, trong điều kiện trời nắng xe có thể chạy liên tục 70 km/h. Tốc độ tối đa của xe 40 km/h.

Tác giả của chiếc xe trên là Thạc sĩ Đoàn Tất Linh và 5 sinh viên của trường ĐH SP Kĩ thuật.

Thạc sĩ Đoàn Tất Linh và 5 sinh viên của trường là tác giả của sản phẩm trên. 

Chiếc xe điện của nhóm có đầy đủ chức năng như chiếc xe bình thường như phanh, đèn pha, xi-nhan. Tuy nhiên, thạc sĩ Linh thừa nhận: "Do được chế tạo bằng máy móc thủ công nên tính mỹ thuật chưa cao".

Tổng công suất của các tấm pin này là 440 W. Hai động cơ điện của xe do nhóm chế tạo tự sản xuất với tổng công suất 2.000 W. Các tấm pin thu năng lượng mặt trời sản xuất điện được lắp trên mui xe. Ngoài ra trên xe còn có hệ thống sạc dự phòng từ nguồn điện lưới.

Chiếc xe sau khi hoàn thiện những khâu cuối cùng sẽ được bàn giao cho Khu công nghệ cao TP HCM. Đơn vị này đặt mục tiêu sẽ nhân bản chiếc xe để di chuyển trong nội bộ khu trong thời gian tới.

Xem: xe nang hang trung quoc liugong

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN