Chọn lốp

11/07/2019
chon-lop
 
 
 
    Thay vì, việc sử dụng lốp rẻ tiền bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc lốp tốt để đảm bảo sự an toàn, cũng như tuổi thọ hoạt động của xe.

 

Với những ai đang sử dụng ô tô là phương tiện đi lại hoặc chuyên chở hàng hóa thì việc thay lốp ô tô nhiều khi vẫn chưa được chú ý đúng mức. Họ có thể bỏ ra vài trăm triệu đồng để mua một chiếc ô tô, nhưng khi lốp ôtô mòn hay hư hỏng, để thay thế một chiếc lốp ôto mới họ lại băn khoăn, sử dụng lốp rẻ tiền với suy nghĩ tiết kiệm. Thực tế, lốp ô tô lại có ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của người lái. Thay vì, việc sử dụng lốp rẻ tiền bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc lốp ô tô  để đảm bảo sự an toàn, cũng như tuổi thọ hoạt động của xe.

nên lựa chọn lốp xe như thế nào

Lốp xe tốt giúp tiết kiệm nhiên liệu

Nhiên liệu vốn là vấn đề được các chủ nhân, doanh nghiệp luôn quan tâm. Lốp là yếu tố có ảnh hưởng tới việc tiêu tốn nhiên liệu cho xe chạy. Việc sử dụng lốp bố để thay thế lốp bố nylon có thể tăng 200% quãng đường đi. Do đó, một số quốc gia đã cấm sử dụng lốp bố nylon từ rất lâu vì kém an toàn và tiêu hao nhiên liệu.

Trong cuộc thử nghiệm độc lập do Michelin thực hiện từ năm 2007, lốp bố thép của Michelin tiết kiệm nhiên liệu hơn 16.96% trên xe bus, 12.73 % đối với xe Container. Và trong bảng báo cáo về chi phí tiết kiệm nhiên liệu của Michelin, nếu một đội xe có 10 đầu xe, và trung bình mỗi tháng vận hành 5.000 km mỗi xe với lốp bố thép Michelin thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm đến 530.400.000 VNĐ. Tương tự đối với doanh nghiệp có 50 xe thì chi phí tiết kiệm được là 2 tỷ 652 triệu đồng và đối với doanh nghiệp có 100 xe thì con số này lên đến 5 tỷ 304 triệu đồng. Đây là những con số rất đáng để doanh nghiệp suy nghĩ.

Chọn lốp tốt giúp lái xe an toàn hơn

Một chiếc xe tải bao gồm cầu trước, cầu rơ móc và cầu chủ động, và mỗi cầu riêng biệt này phải được trang bị đúng loại lốp dành cho mục đích của cầu đó. Sử dụng đúng áp suất lốp theo yêu cầu kĩ thuật do nhà sản xuất khuyến cáo cũng làm tăng độ an toàn khi vận hành. Và điều đặc biệt hơn cả là đừng quên nắp chụp van, đây là một chi tiết quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp và an toàn khi vận hành. Nếu không có nắp chụp van, vỏ xe sẽ bị rò rỉ dẫn đến giảm áp suất lốp bên trong.

Nếu  lốp quá căng: xe sẽ chạy rất sốc, độ bám đường sẽ giảm, lốp xe mòn nhanh hơn bình thường, và không còn an toàn.

+ Nếu lốp non hơn: khả năng điều khiển của xe bị giảm, bẻ lái rất khó,  khả năng ôm cua giảm, xe cũng không còn khả năng chịu tải tốt. lực cản lăn cũng tăng làm tiêu hao nhiên liệu.

Tổng hợp lại các yếu tố, thì những lợi ích của việc sử dụng lốp tốt với lái xe rất lớn. Vì thế, các chủ phương tiện hãy lưu ý để lựa chọn loại lốp phù hợp nhất cho chiếc xe của mình được vận hành an toàn, tiết kiệm nhất

Tag: máy lu liugong | may xuc lat liugong

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN