Để dân giám sát công trình xây dựng

11/07/2019
de-dan-giam-sat-cong-trinh-xay-dung

“Phải để người dân biết thông tin thì họ mới cùng giám sát, cùng đồng hành với chính quyền trong việc phát hiện vi phạm xây dựng”- ông Nguyễn Hữu Tín, phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã chỉ đạo như vậy trong cuộc họp góp ý cho quy chế trên tại UBND TP ngày 23-9.

Máy lu liugong -Tại cuộc họp, UBND Q.Tân Phú đề xuất mô hình mỗi phường có một cán bộ chuyên trách việc tuần tra để phát hiện công trình xây dựng không phép. Sau đó, cán bộ này sẽ báo cho UBND phường và các cơ quan chức năng lập biên bản xử lý.

Trong cuôc họp, nhiểu câu hỏi được pông Tín đưa ra như: Vì sao việc xây dựng không phép chậm được phát hiện? Nếu UBND phường không phát hiện kịp thời công trình xây dựng không phép thì chủ tịch UBND phường có bị đình chỉ công tác hay không?

Máy lu rung liugong -Theo ông Tín, tổ trưởng dân phố phải biết trong khu vực mình có bao nhiêu nhà được cấp phép xây dựng mỗi tuần. Ông Tín yêu cầu chính quyền các địa phương phải công khai thông tin về giấy phép xây dựng đến từng tổ dân phố và khu vực có nhà đang xây... 

"Quy chế phối hợp trong việc quản lý trật tự xây dựng giữa thanh tra xây dựng và chính quyền địa phương các cấp phải nêu rõ được trách nhiệm của từng người, từng cấp khi có vi phạm xây dựng xảy ra mà không bị phát hiện” - ông Tín chỉ đạo.

May xuc lat liugong

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN