Hà Nội rác thải xây dựng thải ra môi trường hàng nghìn tấn mỗi ngày

11/07/2019
ha-noi-rac-thai-xay-dung-thai-ra-moi-truong-hang-nghin-tan-moi-ngay

Hà Nội rác thải xây dựng thải ra môi trường hàng nghìn tấn mỗi ngày.

Xem thêm máy xúc lật liugong: http://xemaychuyendung.vn/may-xuc-lat-b625768.html

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn chưa có hệ thống nhà máy xử lý và tái chế phế thải. Bình quân mỗi ngày có khoảng 1500 - 200 tấn phế thải xây dựng thải ra môi trường tính riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội, theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng. Trong đó, con số trên chưa kể đến các phế thải xây dựng thải ra theo từng thời điểm từ các công trình xây dựng lớn.

Hà Nội rác thải xây dựng thải ra môi trường hàng nghìn tấn mỗi ngày

Dự báo đến năm 2020, lượng chất thải rắn, chất thải xây dựng, phế thải thoát nước trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tăng lên nhanh chóng. Hiện nay các loại phế thải xây dựng chưa được xử lý tái chế mà được đem đi san lấp mặt bằng hay phần lớn còn lại được đem đi chôn lấp hoặc đổ lộ thiên gây mất cảnh quan đô thị, ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, các phế thải phát sinh từ quá trình nạo vét hệ thống thoát nước và xử lý nước thải của thành phố, ước tính lượng phế thải này khoảng 800.000 - 900.000 tấn bùn/năm.

Việc đổ phế thải xây dựng bừa bãi không những gây ô nhiêm môi trường mà còn lãng phí tài nguyên. Thiết nghĩ đã đến lúc cần đầu tư cho một hệ thống xử lý tái chế các phế thải, tránh tình trạng như hiện nay.

Xem thêm xe nâng hàng trung quốc: http://xemaychuyendung.vn/xe-nang-hang-diesel-b625772.html

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN