Hồ Gươm được đưa vào danh sách di tích đặc biệt

11/07/2019
ho-guom-duoc-dua-vao-danh-sach-di-tich-dac-biet

Hiện nay Hà Nội có tổng số 2300 di tích được xếp hạng tại thành phố, trong đó 9 di tích lịch sử được coi là di tích quốc gia đặc biệt. Xem thêm: máy xúc lật liugong giá tốt.

Tối ngày 22/2 vừa qua, Ủy ban nhân dân tp Hà Nội đã đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng, đền Hai Bà Trưng, Hồ Hoàn Kiếm, đền Hát Môn, đền Ngọc Sơn, đỉnh Tây Đằng.

Nhằm bảo vệ và phát huy các di tích lịch sử, trong năm qua thành phố Hà Nội đã đầu tư đến gần 1000 tỉ đồng được trích từ ngân sách và huy động xã hội để chống tu sửa và chống xuống cấp cho các di tích lịch sử.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã trao Bằng di tích quốc gia đặc biệt cho lãnh đạo các địa phương quản lý di tích.

Đền Ngọc Sơn nằm trên hồ Hoàn Kiếm.

Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn (quận Hoàn Kiếm) thờ thần Văn Xương Đế Quân chuyên chủ trì việc văn chương khoa cử và thờ anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. 

Đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh) là đền thờ lớn thờ hai anh hùng dân tộc Trưng Trắc và Trưng Nhị.

Đền Phù Đổng (huyện Gia Lâm) thờ Thánh Gióng, vị thánh bảo hộ hòa bình cho đất nước. 

Đền Hát Môn (huyện Phúc Thọ) cũng là nơi thờ Hai Bà Trưng, tương truyền đây là nơi Hai Bà Trưng lập đàn và mở hội thề trước khi xuất quân đánh giặc Đông Hán.

hồ Gươm trở thành di tích quốc gia đặc biệt

Đền Ngọc Sơn.

Đình Tây Đằng (huyện Ba Vì) là một trong những ngôi đình cổ nhất Việt Nam với gần 500 năm tuổi, có kiến trúc cổ rất độc đáo.

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các di tích, năm qua Hà Nội đã đầu tư gần 1.000 tỷ đồng từ ngân sách và huy động xã hội hóa chống xuống cấp cho 600 di tích.

Hiện Hà Nội có 9 di tích quốc gia đặc biệt trên tổng số 2.300 di tích được xếp hạng tại thành phố. 

Theo Vnexpress.

Xem thêm: xe nâng hàng Trung Quốc: http://xemaychuyendung.vn/may-xuc-lat-b625768.html

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN