Nâng cao tuổi thọ công trình với phụ gia thông minh

11/07/2019
nang-cao-tuoi-tho-cong-trinh-voi-phu-gia-thong-minh

Phụ gia thông minh được sử dụng nhiều trong xây dựng dân dụng, giúp nâng cao độ tuổi công trình xây dựng.

Máy lu liugong -Hiện trên thị trường đã có những chất chất phụ gia thông minh, khắc phục được các nhược điểm của vật liệu cũ, tăng độ bền, dễ thi công.

Trong cán sàn và trát tường, các phụ gia thế hệ mới được thiết kế cho các mục đích sử dụng trong nhà hay ngoài trời với các tính năng chịu tải trọng cao (tiêu chuẩn TCNA) trên cả mặt sàn, trần hay mặt đứng. Được pha trộn trước nên tiết kiệm thời gian thi công. 

Phụ gia truyền thống như vữa xi măng có độ bám dính thấp, hạn chế với vị trí khó như trần, mặt đứng, mặt nghiêng hoặc bề mặt thép, kính, nhựa. 

Có thể kể đến sản phẩm L226 với phụ gia L3701, của tập đoàn Laticrete Hoa Kỳ, nhờ có latex lỏng mà loại vữa này có độ bền cao, kết dính,  khả năng chịu nước tốt, dễ thi công với dụng cụ thông thường, phù hợp với cả nơi ngập nước và nhiều loại gạch khác nhau. 

Nhiều người chờ đợi một dòng keo ốp lát mới có thể chịu tải trọng cao, khả năng kết dính cao và phù hợp với nhiều loại gạch, đá ốp, kể cả loại nhạy cảm với nước. Nhờ khả năng kết dính siêu việt, người ta có thể áp dụng phương pháp ốp điểm ngay cả với miếng đá ốp lớn (lên đến 75kg) mà chỉ cần điểm ốp bao phủ 10% diện tích bề mặt.

Loại vữa mỏng latex L4237 hay vữa gốc epoxy như Latapoxy 300/310 mới không chỉ có độ kết dính lên đến 4.2 Mpa mà còn áp dụng được trên hầu hêt các bề mặt khó như thép không gỉ, thép tôi, kính, tường khô (thạch cao, xi măng, gỗ dán) hoặc bề mặt đã ốp lát sẵn. 

Máy lu rung liugong -Đây cũng là giải hiệu quả cho các mặt ốp khó ở trần, mái vòm với các yêu cầu kỹ thuật cao. Thời gian khô nhanh nên có thể làm mạch chỉ sau 2 giờ và di chuyển nhẹ trên mặt sau 6 giờ ốp. 

Trong sản phẩm L1500/1600 hoặc L2000, nhà sản xuất còn thiết kế để mạch có khả năng kháng nấm mốc, giữ nguyên màu sắc hoặc chống lại các yếu tố thời tiết khi sử dụng ngoài trời. Đặc biệt L2000 được dành riêng cho các công trình ngành thực phẩm với khả năng kháng axit, chịu nhiệt độ cao, không màu, đàn hồi cao hơn, tải trọng lớn và không bị tấn công bởi vi khuẩn.

Yếu tố nhiệt đới hóa đã được nhà sản xuất tính đến để sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu và thời tiết ở Việt Nam. Vì vậy, rất nhiều công trình mặc dù đã xử lý thấm dột, chỉ một thời gian sau, lại tiếp tục bị thấm do các vết nứt tiếp tục phát triển. 

Công tác xử lý thấm dột tại các vết nứt do co ngót vật liệu trong các công trình xây dựng luôn là vấn đề gây đau đầu cho các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng.  Hầu hết các sản phẩm chống thấm từ trước đến nay mới chỉ giải quyết được các vết nứt sau khi đã ổn định (vết nứt tĩnh), mà chưa xử lý được đối với các vết nứt còn tiếp tục phát triển hoặc biến đổi (vết nứt động). Thường thì mặt tiếp xúc với nước thường co giãn nên cần một loại chống thấm có thể đàn hồi.

→ Tìm hiểu thêm về các thiết bị máy xúc lật cao cấp: https://xemaychuyendung.vn/bang-bao-gia-mua-may-xuc-lat-gia-re

Việc đưa các phụ gia thông minh như trên vào ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng ở Việt Nam có ý nghĩa rất to lớn về mặt kỹ thuật, nâng cao tuổi thọ cho các công trình, tiết kiệm chi phí và loại bỏ được những vấn đề đau đầu cho các kiến trúc sư cũng như các kỹ sư xây dựng hiện nay.
Vũ Chiến
Theo vietnamnet

Tag: may xuc lat liugong

 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN