Những cách chống buồn ngủ khi lái xe đường dài

11/07/2019
nhung-cach-chong-buon-ngu-khi-lai-xe-duong-dai

tin tức máy xúc lật - Tai nạn giao thông ở nước ta hàng năm là một vấn đề đáng báo động. Có nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, trong đó có một nguyên nhân rất phổ biến đó là buồn ngủ trong khi lái xe. Để chống buồn ngủ trong khi lái xe, bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây.

-  Bạn có thể uống trà đặc hay cà phê đặc trước và trong khi lái xe vì trà và cà phê có tác dụng chống buồn ngủ. Tuy nhiên cách này chỉ tác dụng trong một quãng đường ngắn. Các biện pháp tương tự như rửa mặt, ăn hoa quả chua, bật đài to với những bản nhạc tiết tấu sôi động, tránh mở những bản nhạc trữ tình du dương.

- Tuyệt đối không nên lái tiếp khi ý thức được mình buồn ngủ qua biểu hiện như lái chệch làn đường, suýt đâm vào chướng ngại vật, cảm giác khó tập trung..

- Ngủ đủ giờ (6 đến 8 tiếng) trước khi lái xe. Tránh thức khuya, uống rượu bia hay ăn no bởi nó là những nguyên nhân rất dễ gây buồn ngủ. Không sử dụng các loại thuốc cảm cúm, dị ứng khi lái xe vì chúng cũng thường gây cảm giác buồn ngủ cho người dùng.

những cách chống buồn ngủ khi lái xe đường dài 1

Những cách chống buồn ngủ khi lái xe

- Nếu đang lái xe, chặng đường phải đi còn dài mà cơn buồn ngủ ập tới thì cách tốt nhất là chọn chỗ an toàn để ngủ, thời gian có thể từ 15-30 phút, thậm chí 1 giờ tùy theo điều kiện cho phép. Giấc ngủ ngắn này rất hữu ích, giúp bạn tỉnh táo và lấy lại sức khỏe để lái xe, nhớ để chuông báo thức qua điện thoại di động.

- Nên tạo lịch trình lái và nghỉ ngơi rõ ràng trước khi đi. Tránh lái xe vào các giờ "cao điểm” của các cơn buồn ngủ như giữa trưa hoặc nửa đêm, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng.

- Một số trường hợp lái xe khá tỉnh táo khi rửa mặt bằng khăn lạnh và rửa chân. Vì thế, bạn có thể chuẩn bị một thùng đá kèm khăn lạnh và nước trước khi đi đường xa.

Xem thêm: xe nang hang trung quoc liugong

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN