Những công trình không người ở của Trung Quốc

11/07/2019
nhung-cong-trinh-khong-nguoi-o-cua-trung-quoc

May xuc lat liugong - Trung quốc gần đây có rất nhiều công trình xây dựng rất hoành tráng và đồ sộ, tuy nhiên cho đến nay những công trình này vẫn chưa được sử dụng và vẫn đang trong tình trạng không người ở. Người ta gọi đó là những công trình ma.

Có thể điểm mặt một số công trình ma dưới đây.

Công viên giải trí Wonderland: Công viên giải trí xây dựng dở dang lớn nhất ở châu Á

những công trình không người ở trung quốc

Vào giữa những năm 1990, các nhà phát triển hứa hẹn sẽ xây dựng công viên giải trí lớn nhất châu Á: Công viên giải trí Wonderland, ở thị trấn Nankou, Changping.

Tuy nhiên, do bất đồng với chính quyền địa phương và nông dân về giá đất, dự án bị dừng lại vào khoảng năm 1998. Cho đến nay, lâu đài thời trung cổ và cung điện Disneyesque theo chủ đề của công viên phía Bắc Bắc Kinh đã bị rơi vào lãng quên. Nông dân địa phương còn trồng cây trong những tòa nhà bỏ hoang.

Kangbashi: 28.000 người sống trong một thành phố xây dựng cho một triệu dân

Khu đô thị được dự tính dành cho một triệu dân sinh sống, nhưng khu chung cư Kangbashi ở thành phố Ordos phần lớn vẫn hoang vắng. Đến năm 2010, họ đã cố gắng để đạt được ít nhất 300.000 người dân đến ở, nhưng chính phủ đã tuyên bố rằng con số chỉ có 28.000 người. 
Mọi người đổ lỗi cho chủ dự án cố thu hút khách hàng tiềm năng ra khỏi các khu đô thị bằng giá nhà cao. Nhưng khi giá nhà rơi xuống, giảm từ 1.100 USD/m2 vào năm 2006 đến 470 USD/m2 vào tháng 12/2011 thì mọi người bắt đầu nghi ngờ chất lượng các tòa nhà Kangbashi.

Chenggong: 100.000 căn hộ mới xây vô chủ

Hiện nay, những biệt thự cao cấp gồm khu chung cư, một sân vận động hiện đại, nhà trẻ, trung tâm mua sắm, và một loạt những tòa nhà chọc trời với hơn 100.000 căn hộ mới vẫn còn trống.
Theo báo cáo, Chenggong là một trong những “khu đô thị ở ma” lớn nhất ở châu Á. Tổ hợp nhà bắt đầu hình thành vào năm 2003 như một sự thừa thãi gần Kunming, thành phố với gần 6 triệu rưỡi dân. 

Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới bỏ hoang từ năm 2005

Nằm ở vùng ngoại ô Dongguang, thành phố của 10 triệu người, New South China Mall không chỉ là Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, mà còn là trung tâm mua sắm vắng chưa từng thấy. Bạn có thể nghĩ rằng trung tâm mua sắm này sẽ bùng nổ với số lượng dân cư đông đúc như vậy, nhưng gần 1.500 gian hàng đã trống rỗng từ khi nó hoàn thành vào năm 2005. 
Một con kênh, những cối xay gió, và bản sao Campanile từ Quảng trường St Mark ở Venice và Khải Hoàn Môn ở Paris không đủ để thu hút người dân đến một trung tâm bị tê liệt bởi cơ sở hạ tầng giao thông chất lượng kém.

Thames Town: Bản sao "trống rỗng" của nước Anh cũ

những công trình không người ở trung quốc 1

Mô hình nước Anh thu nhỏ này mở cửa vào năm 2006, chủ yếu gồm những gia đình nhỏ, mật độ thấp, với ít trung tâm thương mại và các dịch vụ cộng đồng.
Các tòa nhà Tudor, con đường rải sỏi, những bốt điện thoại màu đỏ, nhà thờ Gothic… gợi hình dung về một thị trấn nhỏ ở Vương quốc Anh. Đó chính là khu "Thames Town", cách trung tâm thành phố Thượng Hải khoảng 19km. 
Bây giờ, chỉ có "một số ít" người sống ở đó. Tuy nhiên, nơi đây lại trở thành địa điểm “hot” cho khách du lịch, đặc biệt là những đôi vợ chồng mới cưới đổ xô đến chụp ảnh ở phía trước nhà thờ và quảng trường chính đẹp như tranh vẽ.

Nguồn: tinmoi

Tag: máy lu liugong | may xuc lat liugong zl40b

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN