Quyết định cổ phần hóa ba tổng công ty xây dựng

11/07/2019
quyet-dinh-co-phan-hoa-ba-tong-cong-ty-xay-dung

Vừa qua, Thủ tướng chính phủ vừa phê duyệt đề án cổ phẩn hóa ba tổng công ty là Xây dựng Thăng Long (TLG), Xây dựng đường thủy (VINAWACO), Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI). Bộ Giao thông vận tải là cơ quan đại diện chủ sở hữu phần vồn nhà nước tại 3 Tổng công ty này. 

TEDI là tổng công ty có vốn điều lệ 125 tỷ đồng. Tổng số cổ phần phát hành lần đầu là 12,5 triệu, trong đó Nhà nước nắm giữ 6,12 triệu, chiếm 49% vốn điều lệ và đấu giá công khai 2,6 triệu.  2,55 triệu đơn vị được bán cho nhà đầu tư chiến lược 

VINAWACO là tên viết tắt của tổng công ty xây dựng đường thủy có vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Tổng số cổ phần phát hành lần đầu là 30 triệu, trong đó Nhà nước nắm giữ 9,9 triệu đơn vị, chiếm 33% vốn điều lệ. 

TLG và VINAWACO sẽ được cổ phần hóa theo hình thức kết hợp bán bớt một phần vốn Nhà nước với phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. Còn TEDI chỉ được bán bớt một phần vốn Nhà nước hiện có tại doanh nghiệp.

Trong đó, bán đấu giá công khai hơn 9 triệu cổ phần (30,09%), bán cho nhà đầu tư chiến lược 9 triệu cổ phần. Số còn lại được bán cho người lao động.

Trong khi đó, TLG có vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Tổng số cổ phần phát hành lần đầu là 30 triệu, trong đó Nhà nước nắm giữ 10,5 triệu, chiếm 35% vốn điều lệ. 6 triệu cổ phần được bán cho nhà đầu tư chiến lược và đấu giá công khai 12.3 triệu. 

Thủ tướng ủy quyền Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quyết định giá khởi điểm bán cổ phần lần đầu.

Nguồn: vnexpress.

Xem: xe nang hang trung quoc

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN