Siêu động cơ diesel lớn nhất thế giới

11/07/2019
sieu-dong-co-diesel-lon-nhat-the-gioi

Ngày nay, sự giao lưu kinh tế giữa các nước ngày càng phát triển. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển ngày càng lớn. Đó chính là lý do các nhà khoa học ngày nay phát triển các dự án động cơ chạy bằng diesel cho tàu chở hàng hóa, các loại xe nâng hàng...

Năm 2011, các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo thành công một siêu động cơ chạy bằng Diesel cực lớn cho tàu chở hàng hóa siêu trọng siêu tấn dài 396,2 mét và nặng 170.974 tấn. xe nang hang trung quoc

Một siêu động cơ diesel mang tên Wärtsilä-Sulzer RTA96-C được Các nhà khoa học trên thế giới đã chế tạo thành công có khả năng sản sinh 109.000 mã lực.
Kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kì hàng năm càng ngày càng lớn. Và để phát triển mối giao thoa thương mại đó, cần có nhiều phương tiện hiện đại hơn để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa hai nước.

Năm, các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo thành công một siêu động cơ chạy diesel cực lớn cho tàu chở hàng hóa siêu trọng siêu tấn nặng 170.974 tấn và dài 396,2 mét. Tàu có thể chở một khối lượng lên đến 11.000 công-ten-nơ loại lớn với tốc độ chóng mặt, khoảng 37 hải lý (57.5km/h).

động cơ diesel lớn nhất thế giới

Động cơ diesel mà các nhà khoa học chế tạo thành công lần này sản sinh khoảng 109.000 mã lực, cao 13,4 mét và dài 27,5 mét. nặng 2.300 tấn,

Đây chính là mô hình phát triển từ động cơ đã từng được sử dụng ở tàu chở hàng Maersk Emma năm 2006. Với sức mạnh khủng khiếp, mô-men xoắn của động cơ này có thể nghiền nát một chiếc xe tăng M1. Động cơ trang bị 14 xy-lanh, tiêu thụ 6.5 ounce diesel mỗi chu kì.

Với việc sử dụng động cơ siêu khỏe này cho các tàu vận chuyển hàng hóa, các tàu hàng với hành trình từ Trung Quốc tới Los Angeles sẽ tốn ít hơn bốn ngày so với các tàu sử dụng động cơ thường khác. Đây quả thật là một lợi thế không thể chối bỏ.

Cho đến nay, đã xuất hiện 25 siêu động cơ diesel ra đời, và sắp tới đây sẽ có thêm 86 động cơ mới nữa được sản xuất.

nguồn: Tienphong.

tag: máy xúc lật

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN