Tham khảo ý kiến về dự luật quản lý đô thị

11/07/2019
tham-khao-y-kien-ve-du-luat-quan-ly-do-thi

Nhằm xác định phạm vi điều chỉnh và các nội dung cơ bản làm tiền đề cho việc xây dựng dự luật theo hướng phù hợp hơn với thực tiễn và đảm bảo dự luật đi vào thực tế cuộc sống người dân, bộ xây dựng đã tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến rộng rãi. xem: xe nang hang trung quoc

Đây là dự án luật có phạm vi điều chỉnh tương đối rộng, quy định của Luật điều tiết trực tiếp các quá trình, các chủ thể liên quan đến hoạt động, định hướng phát triển, đầu tư xây dựng và quản lý đô thị trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 13/12, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội nghị tham vấn Dự Luật Quản lý đô thị. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chủ trì hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị khẳng định: Việc soạn thảo và ban hành của Dự luật Quản lý đô thị là cần thiết, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị thực tiễn.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết: Trước yêu cầu của thực tiễn phát triển đô thị hiện nay, tại Nghị quyết số 40/2012/QH13 ngày 3/12/2012 của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII đã giao Bộ Xây dựng xây dựng Luật Quản lý đô thị.

Các đại biểu, chuyên gia tham dự Hội nghị đã tập tập trung bàn thảo, đóng góp nhiều ý kiến có giá trị, có hàm lượng khoa học cao về căn cứ pháp lý, phạm vi điều chỉnh, các kinh nghiệm quốc tế về quản trị đô thị, vai trò của cộng đồng, đặc biệt là các lưu ý để Dự luật tránh chồng lấn với các Luật liên quan như Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị... khi ban hành.

Trên cơ sở đánh giá lại thực trạng phát triển đô thị, những tồn tại trong quản lý đô thị, những kinh nghiệm quốc tế hệ thống pháp luật liên quan,  và các ý kiến góp ý từ Hội nghị, Thứ trưởng đề nghị Tổ Biên tập nghiên cứu, tổng hợp, báo cáo tiếp thu các ý kiến góp ý, Ban soạn thảo để hoàn thiện đề cương dự luật.

Nguồn: Baoxaydung.

Tag: máy xúc lật

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN