Tư vấn chọn mua máy xúc lật đã qua sử dụng

11/07/2019
tu-van-chon-mua-may-xuc-lat-da-qua-su-dung

Khi mua máy xúc lật liugong không phải ai cũng có đủ những hiểu biết và kinh nghiệm để đánh giá một chiếc máy xúc lật hay máy công trình nói chung. Đặc biệt là đối với một chiếc máy đã qua sử dụng. Bài viết dưới đây Hải Âu xin tư vấn cho bạn kinh nghiệm khi đi mua máy xúc lật đã qua sử dụng.

Tư vấn chọn mua máy xúc lật đã qua sử dụng

Đánh giá chất lượng động cơ.

Bước đầu tiên bạn kiểm tra chất lượng của động cơ. Bạn thực hiện theo quy trình sau:

Bạn kiểm tra nhiệt độ của động cơ trước khi nổ máy. Nếu như động cơ đã được làm nóng sắn thì có thể đã được người bán chuẩn bị trước. Theo kinh nghiệm có thể động cơ máy có vấn đề về khởi động nên người bán mới chuẩn bị trước như vậy. 

Kiểm tra chất lượng dầu. Bạn nên cảnh giác nếu như dầu mới trong khi lọc không khí và nhiên liệu đã cũ.

Việc tiếp theo bạn hãy mở lắp két nước và kiểm tra độ trong của nước. Nước phải hơi đục chứ không được trong. Bên cạnh đó không được lẫn dầu hay có mùi dầu.

Sau đó bạn mở két nước ra và khởi động máy. Khi khởi động bạn quan sát khói ra từ động cơ, phải hết khói đen sau khoảng 30 giây.

Bạn thử đặt tay lên trên nắp mở của két nước. Nếu không có áp suất nào thoát ra. Bạn có thể yên tâm đóng lắp lại và tiến hành các bước kiểm tra tiếp theo.

Kiểm tra hơi thừa.

Khi một động cơ hoạt động dưới áp suất lớn sẽ luôn có một lượng nhiên liệu nhất định rò qua vành piston và thoát xuống cácte. Nếu áp suất từ miệng nắp nhỏ hơn áp suất khi bạn phả hơi qua  mũi vào bàn tay mình do đó luôn có một đường hơi thừa ở hầu hết các động cơ. Để kiểm tra hơi thừa, bạn hãy mở lắp lọc dầu và đặt tay lên miệng lắp. Tình trạng hơi thừa sẽ là chấp nhận được.  ( Đối những động cơ đời mới, hơi  thừa sẽ được dẫn trở lại vào động cơ)
   
Nên mua máy xúc lật liugong chính hãng​

Bước cuối cùng là thử tải của máy xúc lật.

Bạn hãy làm nóng động cơ bằng cách thực hiện các thao tác máy ở tốc độ cao và quan sát khói thải. Khói xanh là dấu hiệu rằng nhiên liệu bị pha nhớt trước khi cháy. Những khí bị lẫn, không cháy được sẽ khiến khói có màu trắng. Một chút khói đen chứng tỏ động cơ hoạt động bình thường dưới tình trạng chịu tải. Nếu khói đen nhiều chứng tỏ nhiên liệu được đốt không hết. 

Sau khi chạy máy trong khoảng 20 phút. Bạn hãy kiểm tra lại xem động cơ có bị chảy dầu hay không. Động cơ khô ráo, không bị chảy dầu sẽ được coi là đảm bảo yêu cầu.

Xem: xe nâng hàng Trung Quốc động cơ diesel: http://xemaychuyendung.vn/xe-nang-hang-diesel-b625772.html

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN