Xe nâng hàng giải cứu người béo hơn 600 kg

11/07/2019
xe-nang-hang-giai-cuu-nguoi-beo-hon-600-kg

Khalid bin Mohsen Shaari nặng 610 kg là một trong những người nặng nhất thế giới và không thể tự di chuyển. 20 tháng 08 năm 2013 Nhà vua Saudi Arabia ra lệnh điều xe nâng hàng và máy bay đặc biệt để đưa anh này đi bệnh viện chữa trị. Chi phí được nhà vua chi trả. xe nang hang trung quoc liugong

Khalid bin Mohsen Shaari nặng 610 kg và đã không thể ra khỏi phòng ngủ suốt hai năm rưỡi và không thể ra khỏi phòng của mình suốt hai năm rưỡi và không thể tự di chuyển được. Theo lệnh của Nhà vua Abdullah, Bộ Y tế Saudi Arabia đã điều một chiếc xe nâng hàng đưa Shaari ra khỏi căn hộ ở tầng hai, trên một chiếc giường được thiết kế riêng. Để đưa được anh ra khỏi phòng, người ta đã phải phá vỡ một phần ngôi nhà mới có thể đưa anh ra ngoài. CNN cho biết.

Bộ Y tế Saudi Arabia đã phối hợp với Bộ Dân phòng và Hội Chữ thập Đỏ tổ chức "giải cứu" cho Shaari.

Sau khi được đưa ra ngoài, Shaari được đưa đến một sân bay gần nhà và lên chiếc máy bay được trang bị đặc biệt để đến thủ đô Riyadh. Cậu sẽ được điều trị tại bệnh viện Vua Fahd. Chi phí được Vua Abdullah chi trả.

Anh chàng trong độ tuổi 18-20 này sẽ trải qua nhiều chương trình ăn kiêng và rèn luyện thể chất để giảm cân. Những chiếc giường và xe đẩy đặc biệt đã được thiết kế riêng cho bệnh nhân nặng ký. Phương án phẫu thuật hiện chưa được tính đến nhưng Bộ Y tế cho biết họ sẽ không loại trừ giải pháp này. 

Vua Abdullah đã yêu cầu giới chức đưa Shaari đi bệnh viện từ cách đây nửa năm, nhưng kế hoạch buộc phải trì hoãn cho đến khi chiếc giường đặc biệt được thiết kế riêng tại Mỹ cho cậu hoàn thành. 

Hiện thế giới chỉ mới ghi nhận được một người có cân nặng lớn hơn Shaari, đó là người Mỹ,  Jon Brower Minnoch, đã qua đời năm 1983, nặng 635 kg.

Tag: máy xúc lật liugong zl40b

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN