Điểm danh các loại máy công trình nhất định phải có trong xây dựng

30/10/2023

Hiện nay, việc sử dụng máy công trình để hỗ trợ người lao động trong quá trình xây dựng từ nhỏ đến lớn là điều khá phổ biến. Dễ hiểu bởi việc xây dựng các công trình có quy mô lớn sẽ đòi hỏi nhiều thời gian cũng như công sức nên ứng dụng các thiết bị, máy móc sẽ nâng cao năng suất lao động lên mức cao nhất. Tuy nhiên, với số lượng ngày càng nhiều sản phẩm máy móc khác nhau khiến mọi người khó nắm vững những dòng máy nào được ưa chuộng nhất.

Tại sao cần phải có các loại máy công trình trong xây dựng?

Vậy tại sao nhất định cần phải có các loại máy công trình trong hoạt động xây dựng sẽ được nhanh chóng giải thích ngay dưới đây, cụ thể sau đây.

Vậy tại sao cần phải có các loại máy công trình trong xây dựng?

Vậy tại sao cần phải có các loại máy công trình trong xây dựng?

  • Việc sử dụng máy móc trong lĩnh vực xây dựng sẽ đảm bảo độ chính xác lên mức cao nhất cũng như đồng đều hơn về chất lượng hơn so với việc thực hiện thủ công bằng tay như trước đây.

  • Mặc dù mức chi phí ban đầu thường là cao hơn nhưng hiệu quả về tiết kiệm thời gian làm việc đồng thời tăng năng suất lao động lên mức cao nhất từ đó sẽ giúp giảm bớt chi phí về nhân công, chi phí phát sinh khác.

  • Các loại máy móc trong xây dựng sẽ có hỗ trợ tối đa về vấn đề rủi ro cũng như đảm bảo sự an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc.

  • Đặc biệt, đối với những công việc có nhiều khó khăn, phức tạp, vị trí làm việc hiểm trở,… thực hiện bằng tay sẽ mất nhiều sức và tiềm ẩn nguy hiểm nên khi sử dụng máy công trường giúp mọi người yên tâm khi làm việc.

Các loại máy công trình nhất định phải có

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu những dòng máy móc phục vụ cho các công trình khác nhau thì đừng quên tham khảo những loại máy sau đây để có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Máy xúc lật

Máy xúc lật hiện là một trong những loại máy quan trọng và cần thiết trong xây dựng hiện nay khi được sử dụng khá rộng rãi tại các công trình xây dựng khác nhau. Với nhiều tính năng ưu việt như đào đất, đổ đất, vận chuyển các vật liệu xây dựng khác như đất, cát, sỏi, đá, bê tông,… sẽ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của người trong suốt quá trình xây dựng.

Máy xúc lật

Máy xúc lật

Máy xúc đào

Thêm một dòng máy xây dựng khá phổ biến đó là máy xúc đào với thiết kế để thực hiện các công việc như đào, xúc, múc, và đổ đất, đá, và các vật liệu khác. Điểm mạnh của máy xúc đào nằm ở khả năng linh hoạt và hiệu quả trong việc di chuyển và xử lý các vật liệu lớn nên được ứng dụng nhiều trong phá dỡ công trình cũ, giải phóng mặt bằng,… Điều đặc biệt là khả năng điều chỉnh góc và vị trí của gầu đào nên thích ứng với các công việc khác nhau trong ngành xây dựng và khai khoáng.

Máy xúc đào cũng là một thiết bị được nhiều người quan tâm

Máy xúc đào cũng là một thiết bị được nhiều người quan tâm

>>> Đọc thêm: [NEW] Báo giá máy đào bánh lốp chính hãng - STAREX Việt Nam 

Máy ủi

Máy ủi bao với thiết kế các thành phần từ khung máy, động cơ, hệ thống truyền lực, hệ thống thủy lực, hệ thống điện, hệ thống điều khiển,… vô cùng linh hoạt. Do đó, dòng máy ủi không chỉ có ứng dụng để đào hố, lấp đường mà còn được sử dụng nhiều khi san lấp mặt bằng bê tông, hỗ trợ kéo đẩy và đặc biệt là ứng dụng trong ngành xây dựng và công trình hiện nay.

Máy khoan

Không thể bỏ qua máy công trình được đánh giá cao hiện nay là máy khoan được sử dụng đóng cọc móng giúp tăng độ chắc chắn cho nền móng tại các công trình khác nhau. Máy khoan được cấu tạo gồm các bộ phận như hệ thống chịu tải, hệ thống khoan, hệ thống truyền động – tải trọng,… nên hiệu suất làm việc luôn đạt mức tốt.

Máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hầu hết các công trình xây dựng chính bởi khả năng có thể trộn đều các vật liệu xây dựng như cát, sỏi, và xi măng trong thời gian ngắn. Khi đó, sử dụng máy trộn bê tông không chỉ tiết kiệm vật liệu mà còn giảm thời gian tối đa, đồng thời đảm bảo chất lượng trộn được đồng đều và cao hơn so với thủ công.

Máy cẩu

Máy cẩu cũng là dòng máy công trình khá được ưa chuộng trong lĩnh vực xây dựng hiện nay khi có tác dụng để nâng đỡ, di chuyển các vật nặng tại các địa điểm khác nhau. Hiện có 2 loại xe cẩu thông dụng là xe cẩu bánh lốp và xe cẩu bánh xích.

  • Xe cẩu bánh lốp: Với ưu thế dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình do tải trọng nhẹ cùng khả năng cơ động và tốc độ nhanh chóng.

  • Xe cẩu bánh xích: Với cấu tạo dây xích nên có thể cẩu các vật có tải trọng lớn cũng như di chuyển nhanh chóng trên địa hình gồ ghề, nguy hiểm.

Mua các loại máy công trình ở đâu để đảm bảo chính hãng, giá tốt?

Tự hào là một đơn vị chuyên cung cấp máy xây dựng có uy tín và chất lượng tại khu vực Hà Nội, STAREX Việt Nam là một địa chỉ đáng tin cậy cho người mua máy xúc lật có xuất xứ Trung Quốc. STAREX Việt Nam cam kết nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài do đó sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất, luôn kiểm tra kỹ lưỡng mọi sản phẩm khi phân phối đến quý khách hàng. 

 STAREX Việt Nam - cung cấp các loại máy công trình chính hãng, giá tốt

STAREX Việt Nam - cung cấp các loại máy công trình chính hãng, giá tốt

Bên cạnh đó là chế độ bảo hành dài hạn, linh kiện phụ tùng đầy đủ, luôn được hỗ trợ nhanh chóng và đặc biệt mức giá hấp dẫn, cạnh tranh với các đơn vị khác nên luôn phù hợp với mọi khách hàng khi có nhu cầu.

Mong rằng những chia sẻ về máy xây dựng sẽ giúp mọi người có thêm những nhận định và đánh giá chính xác nhất. Nếu có nhu cầu về dòng sản phẩm này, vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được hỗ trợ.