Máy lu rung & tĩnh Liugong

Sắp xếp theo:

Xe lu được biết đến là một trong những phương tiện được sử dụng nhiều trong xây dựng với mục đích nén nền đất chặt hơn, thường thấy ở một số công trình như làm cầu đường, mặt nền, san lấp mặt bằng, đầm nén đất những khu vực xa xôi khó thực hiện thì xe lu có thể làm được và kết quả mang lại rất tốt. Xe lu có nhiều loại nhưng sử dụng phổ biến vẫn là máy lu rung và tĩnh LiuGong. Để biết thêm công dụng cũng như ưu điểm nổi bật của sản phẩm cùng xem bài chia sẻ sau nhé. Nếu bạn thắc mắc và muốn được tư vấn về sản phẩm máy lu rung và tĩnh LiuGong hoặc các sản phẩm tương tự tại trang https://xemaychuyendung.vn/ vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline  096.237.6188 nhân viên sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Máy lu LiuGong

Tìm hiểu về máy lu rung và tĩnh LiuGong là gì?

Máy lu rung LiuGong là gì?

Xe lu rung có bộ phận tạo rung động đặt ở trống lu và dùng bảng điện tử để điều khiển xe. Với loại xe này bạn có thể điều chỉnh được cường độ và tần số rung tùy thuộc vào nhu cầu công việc trong công trình.

Máy lu rung LiuGong

Xe lu rung là thiết bị xây dựng hạng nặng thực hiện nhiệm vụ đặc thù như đầm nén sâu lên bề mặt, phá vỡ kết cấu. Kể từ khi xe lu rung ra đời thì công dụng của xe lu được nâng lên thêm một tầm cao mới. Xe lu xuất hiện từ 1940 sau đó có nhiều sự cải tiến đột phá, mới đầu chỉ cho ra đời xe lu rung đơn , sau này mới cải tiến thêm xe lu rung kép.

Xe lu rung có nhiều loại như: 1 trống thép, 3 trống thép, bánh lốp, chân cừu. Bộ phận rung của xe chỉ làm gia tăng hiệu quả vốn có của xe lu mà không thay đổi nhiều về mặt cấu tạo.

Công dụng của máy lu rung LiuGong

Máy lu rung LiuGong có tính năng rung thủy lực với biên độ rung rất cao. Xe được sử dụng tốt nhất để giảm các lỗ rỗng không khí và làm dày đất hạt. Nhiệm vụ chính là nén chặt bề mặt. Nén chặt đòi hỏi phải có sự nhất quán và xe lu có thể cung cấp bề mặt mịn nhất khi nó được sử dụng đúng cách. Ngược lại nếu quá trình nén không được nhất quán, có thể có nguy cơ tạo ra bề mặt không đều. Khi bề mặt không đều nó sẽ ảnh hưởng tới tính kỹ thuật, độ bền và chi phí đầu tư. 

Máy lu tĩnh LiuGong là gì?

Xe lu tĩnh LiuGong không sử dụng lực rung để tác động lên bề mặt cần đầm mà  sử dụng chính trọng lượng của mình để đầm bề mặt, phá vỡ kết dính các lớp vật liệu lại với nhau.

Sử dụng khá phổ biến liên quan đến đầm nén và làm phẳng các khu vực rộng lớn. Đây là một  trong những cỗ máy vô cùng quan trọng và đóng vai trò then chốt ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Máy lu tĩnh LiuGong

Máy lu tĩnh LiuGong

 

Công dụng của máy lu tĩnh LiuGong

Công dụng của máy lu tĩnh LiuGong  là nén các lớp đất đá và làm chặt sau đó mới làm phẳng.  Xe lu bánh lốp có nhiệm vụ là dùng để nén nền đất còn lu bánh thép có nhiệm vụ dùng để nén cả nền đất và các vật liệu sỏi, đá, bê tông nhựa đường…

Xe lu tĩnh sử dụng trống đơn, 2 bánh sắt, 3 bánh sắt, bánh lốp và thậm chí là chân cừu. 

Phân loại các dòng máy lu rung và tĩnh LiuGong trong xây dựng

Xe lu chia làm 2 loại cơ bản : xe lu rung ( 1 bánh thép, 2 bánh thép ) và xe lu tĩnh ( 2 bánh thép, bánh lốp ).

Xe lu rung :  Bề ngoài xe lu rung sử dụng 1 bánh thép là cơ cấu đầm nén chính , chuyển động bằng 1 cặp lốp phía sau, lực rung của xe được tạo ra từ 2 quả văng đồng tâm, ngoài ra còn có các loại xe lu rung 2 cầu , lu rung 2 bánh thép. Hiện các dòng xe lu rung LiuGong  đang chiếm phần lớn trên các công trình và được đánh giá rất cao về hiệu năng cũng như độ bền tốt.

Xe lu rung

Xe lu rung

Xe lu tĩnh : gồm các xe lu 3 bánh thép ( làm nền phẳng ) , lu bánh lốp ( làm đường nhựa asphalt …)

Xe lu tĩnh

Xe lu tĩnh

Tại sao cần lựa chọn máy lu rung và tĩnh LiuGong trong xây dựng?

Trong các công trình xây dựng, thủy lợi nhất là trong xây dựng đường thì xe lu có tác dụng làm phẳng và đè nén chặt đất, vật liệu, các cấp phối nền đường bằng việc lu đi lu lại nhiều lần, thực hiện càng nhiều thì càng chặt.

Ngoài ra xe lu thường sử dụng để lu các mặt phẳng như sân, những khu xóm nhỏ…tạo độ chặt, độ phẳng để tránh lầy lội. Xe lu rung thực ra là cải tiến và nâng cấp từ xe lu tĩnh.

Một số hình ảnh về máy lu rung và tĩnh LiuGong

 

Xe lu rung liugong 14 (tấn) clg6114e

 

Xe lu rung 2 cầu liugong clg6611e

Xe lu rung 2 cầu liugong clg6611e

Xe lu tĩnh clg627

Xe lu tĩnh clg627

Xe lu rung clg622l

Xe lu rung clg622l

Xe lu rung clg622

Xe lu rung clg622

 

Máy lu rung và tĩnh LiuGong đã trở thành thiết bị hỗ trợ vô cùng hiệu quả trên các dự án công trình, thủy lợi, cầu đường, đầm nén đất...Với những công dụng và lợi ích như vậy hy vọng máy lu rung và tĩnh LiuGong là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.