Hướng dẫn cách chọn mua xe nâng hàng tốt

11/07/2019

xe nang hang Trung Quoc - Xe nâng hàng hiện nay có rất nhiều loại, do đó để tìm được một chiếc xe nâng tốt không phải ai cũng biết cách. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách lựa chọn xe nâng hàng tốt, đảm bảo chất lượng.

Để đảm bảo chất lượng máy, bạn nên mua tại những đại lý phân phối uy tín và nhớ kiểm tra kĩ thời gian sản xuất.

Khi chọn mua xe nâng hàng bạn nên lưu ý những điều sau đây:

- Đối với những chiếc xe nâng cũ, người ta thường sợ nhất van điều khiển. van điều khiển vốn không bị hư hao nhanh như là bơm dầu. Tuy nhiên người ta thường bán cả chiếc xe khi nó bị hỏng. Khi mua bạn nhớ kiểm tra, nếu thấy nó bị ẩm ướt và bị sũng dầu khi hoạt động thì tức là nó đã bị yếu rồi.

xe nang hàng trung quốc

- Bạn nhớ hỏi người vận hành chỗ xả gió của hệ thống dầu , sau đó bạn thử cho vận hành chừng 10 phút rồi coi lại xem dầu có bị sủi bọt ở chỗ xả gió hay không (Trước đó phải đảm bảo là đã xả hết gió ) nếu có thì tức là hệ hống không kín rồi .

- Bạn thử nổ máy, làm thử một số thao tác, lắng nghe tiếng dầu reo hò trong bộ van. Nếu như tiếng dầu kêu to hơn bình thường khi bạn thực hiện các thao tác thì tức là con trượt đã bị mòn, dó đó nếu bạn mua sẽ phải thay nó đi hoặc gia công lại đều tốn kém rất nhiều.

-Bơm dầu là trái tim của xe nâng hàng, trong bơm lá bài hay bánh răng đều có cả, loại bơm bánh răng bền bỉ và có vẻ phù hợp thực tế VN hơn, cần quan sát xem nó khô hay ướt dầu, cổ trục bơm là chỗ hay bị hở, có đồ đo áp lực dầu là tốt nhất.

- Tìm một tải trọng khỏang 1/2 tải trọng quy định, nâng nó lên và giữ ở vị trí lơ lửng cách mặt đất vài chục cm, tắt máy ! sau 5 phút , hãy đo lại chiều cao coi nó bị tụt xuống bao nhiêu, vài ba cm thì còn chấp nhận được, chứ tới 10cm là có chuyện rồi đó!

-Cho xe nâng hạ tải nặng và đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có ngon lành không.

-Khi nâng lên, nếu thấy nó lên giật cục thì không nên chọn chiếc máy này nhé.

-Ga lăng ty  của xe không được quá cao , nếu khi không tải , không nâng hàng mà họ chỉnh nó nổ ầm ầm thì chắc hẳn là có vấn đề rồi

- Càng nâng, thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn .
- Cầm theo một viên phấn viết, chà lên những chỗ nghi là chảy dầu để kiểm chứng.
-Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo , không trầy xước
-Xích nâng ( Nếu có ) không được rơ quá , hạ chùng xuống để kiểm tra .
-Xem lốp trước còn ngon không

Để đảm bảo chất lượng máy, bạn nên mua tại những đại lý phân phối uy tín và nhớ kiểm tra kĩ thời gian sản xuất.

Xem thêm: máy xúc lật liugong giá tốt