Kinh nghiệm khi vận hành xe nâng hàng (tiếp theo)

11/07/2019

Một số kinh nghiệm khi vận hành xe nâng hàng - xe nang hang trung quoc

VẬN HÀNH XE NÂNG HANG TRONG MÙA HÈ

1. Nước làm mát
Vào mùa hè nước làm mát sẽ rất dễ bay hơi. Do đó để đảm bảo lượng nước làm mát còn đủ, bạn phải thường xuyên kiểm tra nước làm mát thường xuyên. Nếu thiếu phải bổ sung ngay bằng  cách châm thêm nước bằng vòi nước.

2. Nhớt động cơ, nhớt hộp số, nhớt cầu vi sai, nhớt thủy lực

3. Bình điện
Vào mùa hè, lượng nước trong chất điện phân sẽ rất dễ bay hơi. Vì thế phải kiểm tra thường xuyên và châm thêm nước cất khi cần thiết. Đừng châm quá đầy hoặc chất điện phân sẽ tràn ra trong khi vận hành gây ra sự ăn mòn hoặc ngắn mạch. xem: máy xúc lật liugong chính hãng

VẬN HÀNH XE NÂNG HÀNG TRONG MÙA ĐÔNG

1. Nước làm mát
40% chất làm mát được pha trộn vào nước làm mát và cần được thay thế khoảng 2 năm. Chỉ có mức nước là cần được kiểm tra. Nhiệt độ đóng băng của nước làm mát với 40% chất làm mát là -24 0C. Vì thế vận hành trong mùa hè hay mùa đông là hoàn toàn bình thường. (Tăng khối lượng chất làm mát tùy theo nhiệt độ khi sử dụng xe nâng ở khí hậu lạnh hơn -12 0C vào mùa đông).
Dung lượng nước làm mát

10.4 lít ( động cơ FE đối với xe chạy xăng và gas )

7.3 lít ( động cơ 4TNE98 đối với xe chạy dầu )

7.5 lít ( động cơ 4TNE92 đối với xe chạy dầu )

10.2 lít ( động cơ F2 đối với xe chạy xăng và gas )

2. Nhớt động cơ, nhớt hộp số, nhớt cầu vi sai, nhớt thủy lực

Tham khảo bảng Giới thiệu các loại nhớt và mỡ bôi trơn ở trang 98 và lựa chọn loại nhớt phù hợp với nhiệt độ.

3. Bình điện
Nhiệt độ đóng băng của chất điện phân là khoảng -35 0C khi bình điện được nạp điện đầy đủ. Tỷ trọng là 1.28 ( ở 20 0C ). Trong thời tiết lạnh một cách đặc biệt tháo dây cắm ra khỏi bình điện để ngăn ngừa bình điện tự phóng điện và bảo vệ bình điện với một cái vỏ bọc bên ngoài.

Luôn giữ cho bình điện được nạp điện đầy đủ. Bởi vì nếu bình điện không được nạp điện thì tỷ trọng sẽ giảm. Điều này sẽ làm tăng khả năng chất điện phân bị đóng băng. 

Xem thêm: máy xúc lật