Lốc Điều Hòa

Mã sản phẩm: Ði?u Hòa

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Lốc Điều Hòa Chính Hãng Giá Rẻ - 0962376188.

chinh-sach
Giao hàng toàn quốc
chinh-sach
Đảm bảo chất lượng
chinh-sach
Thương hiệu uy tin
chinh-sach
Nhà cung cấp xuất hóa đơn cho sản phẩm này

Lốc điều hòa là một trong những thiết bị có chức năng hút, đẩy gas trong dàn ống và tạo áp suất chênh lệch lớn nhờ vào cấu tạo cáp. Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lốc điều hòa ra làm sao cùng xem bài viết dưới đây.

Lốc điều hòa là gì?

Lốc điều hòa còn có tên gọi khác là block điều hòa (block máy lạnh) hay máy nén. Là thiết bị quan trọng và giá trị của mỗi chiếc điều hòa. Lốc điều hòa với chức năng chính là bơm, đẩy khí gas tuần hoàn trong một hệ thống ống dẫn gas khép kín và đẩy ga từ cục nóng chuyển qua cục lạnh, trong quá trình đẩy khí gas giúp tạo hơi lạnh từ bộ phận dàn lạnh, do đó có sự chuyển dịch từ giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Lốc điều hòa

Lốc điều hòa

 

Chức năng của lốc điều hòa

Lốc điều hòa hút liên tục môi chức trong dàn lạnh để nén đến áp suất cao rồi sau đó chuyển thành dạng lỏng ở dàn nóng.

Tạo ra sự luân chuyển liên tục trong môi chất trong đường ống để quá trình thu nhiệt tại dàn lạnh và xả nhiệt ở dàn nóng được diễn ra một cách  liên tục khi chưa đạt đến nhiệt độ trong phòng, quá trình biến đổi từ dạng khí sang dạng lỏng sẽ sinh nhiệt nên môi chất lỏng có nhiệt độ lên tới gần 100 độ C.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lốc điều hòa

Cấu tạo của lốc điều hòa

Lốc điều hòa với tính năng làm việc ổn định, tuổi thọ cao, không rung và không gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Nó là một thiết bị then chốt ảnh hưởng đến sự hoạt động của toàn bộ hệ thống máy lạnh. Lốc điều hòa gồm các bộ phận như: động cơ điện, xilanh, piston, bộ phận nén xoắn ốc, vỏ máy nén và một số chi tiết nhỏ khác.

Cấu tạo lốc điều hòa

Nguyên lý hoạt động của lốc điều hòa

Quá trình hút: Khi piston chuyển động từ điểm chết trái sang điểm chết phải, thể tích trong xi lanh tăng đồng thời áp suất giảm . Khi áp suất trong khoang hú cao hơn so với áp suất trong xi lanh, thì clape sẽ mở ra và hơi môi chất sẽ vào trong khoang xi lanh, Piston chuyển động là đã kết thúc quá trình hút.

Quá trình nén: Khi piston chuyển động từ điểm chết trái sang điểm chết phải, áp suất khoang xi lanh tăng dần lên, khi áp suất trong khoang nén nhỏ hơn so với áp suất trong khoang xi lanh thì clape đẩy mở ra, môi chất vào trong thiết bị được ngưng tụ.

Nguyên lý hoạt động của lốc điều hòa

Nguyên lý hoạt động của lốc điều hòa

Những vấn đề thường gặp ở lốc điều hòa

Cháy tụ, hỏng mạch
 

Khi máy điều hòa hoạt động liên tục, trời nắng nóng, các chân ở đầu lốc sinh nhiệt cao, một số dây quá yếu sẽ bị đứt, dẫn đến việc lốc không chạy và điều hòa không lạnh.

Lốc điều hòa bị nóng

Sử dụng quá tải điều hòa chín là nguyên nhân dẫn đến lốc điều hòa bị nóng. Khi quá trình sử dụng liên tục kéo dài , cơ chế hoạt động của lốc  làm việc liên hồi dẫn đến quá tải.

Điều hòa hết gas
 

Máy điều hòa chỉ thiếu gas, hết gas khi bị rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, bị xì gas trên các đường ống, tại các van, hở ngay trong dàn lạnh, dàn nóng do sử dụng lâu ngày bị rỉ sét dẫn đến hỏng đường ống dẫn gas… 

Cách khắc phục khi gặp những vấn đề trên

Khi gặp những vấn đề trên bạn cần gọi điện đến trung tâm bảo trì, bảo dưỡng có uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Nên kiểm tra và vệ sinh máy tổng thể từ 3 tháng trở lên để máy được hoạt động tốt nhất.

Giảm thiểu hư hỏng tụ cách tốt nhất bạn chỉ nên duy trì điều hòa nhiệt độ ở mức từ 25 đến 27 độ C.

Vệ sinh bảng mạch thường xuyên để ngăn chặn kịp thời côn trùng, nhện làm tổ gây chập cháy bảng mạch điện. Lưu ý khi vệ sinh phải tắt nguồn đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Lốc điều hòa sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Các hãng sản xuất điều hòa như: Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Toshiba, Sharp, AQUA, Gree, Sharp, Casper, beko,TLC, Midea, Funiki, Asanzo, Electrolux… để bạn lựa chọn. Thông thường sử dụng với các hãng có công suất máy khác nhau và sử dụng chủ yếu như lốc điều hòa dạng piston, lốc khí dạng cuộn.

Lốc điều hòa Daikin

Lốc điều hòa Daikin

 

Lốc điều hòa Toshiba

Lốc điều hòa Toshiba

 

 

Hotline: 096.237.6188
popup

Số lượng:

Tổng tiền: