Máy xúc lật mini, máy xúc lật nhỏ là gì?

11/07/2019
may-xuc-lat-mini-may-xuc-lat-nho-la-gi

Máy xúc lật nói chung và máy xúc lật nhỏ (xúc lật mini) nói riêng, là máy xúc gầu thuận có công dụng: bốc xúc, vận chuyển và nâng đổ vật liệu, hàng hóa tới chỗ chứa, hoặc xe vận chuyển. Nó được dùng trong xây dựng, giao thông, thủy lợi, vận tải, bãi khai thác, nhà kho, nhà máy chế biến, cảng, trạm bê tông,…

                                  Hình ảnh máy xúc lật mini Aolite 920.

Máy xúc lật mini hay máy xúc lật nhỏ là dòng xúc lật có dung tích gầu nhỏ, từ 0.3 m3 đến 1.6 m3. Các dòng xúc lật nhỏ này được sử dụng tại Việt Nam từ đầu năm 2011 và bùng nổ trọng giai đoạn 2012-2016.

Động cơ sử dụng cho dòng xúc lật mini có công suất từ 27 kw đến 92 kw. Có rất nhiều hãng động cơ cho xúc lật nhỏ như: Quanchai, Weichai Huadong (thực chất là Huadong ở thành phố Weichai), Xichai, Huichai, Yuichai…..nhưng phổ biến và ổn định nhất là động cơ Yunnei có nhà máy tại Vân Nam và Sơn Đông. Máy xúc lật nhỏ sử dụng có thể là động cơ 2 máy, 4 máy hoặc 6 máy. Tuy nhiên, thông thường sử dụng động cơ Yunnei 4 máy. Động cơ Yunnei 4 máy có công suất từ 37 kw đến 92 kw. Trong khi, một số dòng sản phẩm xúc lật nhỏ (xúc lật mini) cũng có thể dùng tới động cơ 6 máy là Weichai-Deuzt 92 kw. Tuy vậy, cần thẳng thắn rằng với động cơ này là quá to cho các xe có trọng tải dưới 9 tấn. Một số hãng thường không trung thực đưa các xe này lên dung tích gầu 1.7 m3; Như vậy, là không đảm bảo chất lượng xe. Với các động cơ xúc lật nhỏ dưới 37 KW, thường là động cơ hai kỳ. Với động cơ này, máy rất rung và chất lượng kém ổn định. Với khách hàng quan tâm đến Turbo tăng áp, thì cần biết rằng chỉ động cơ có công suất từ 55 KW trở lên mới có thể được trang bị tính năng này. Ngoài ra, cũng có một thực tế là một số động cơ có công suất nhỏ hơn thông tin lý thuyết.

Cầu sử dụng trong xúc lật nhỏ có rất nhiều loại khác nhau, từ có tem mác sản xuất đến chẳng có gì cả. Ngay cả khi có tem mác thì chất lượng và sự chính xác cũng rất khác nhau. Đối với cầu có tem mác hiện tại được sử dụng phổ biến là cầu Isuzu Trung Quốc. Cầu Isuzu cũng đang được lắp cho các xe xúc lật mini Aolite; Ngoài ra, những hãng xe cao cấp nhất Trung Quốc như: xúc lật Laigong, xúc lật Rongwei, xúc lật Luqing, có thể sử dụng các loại cầu cao cấp hơn như: cầu Laiyang, cầu Yunyu hoặc Feicheng.

Lốp xe xúc lật nhỏ (vỏ xe xúc lật mini) rất đa dạng về chủng loại và gần như toàn bộ có những cái tên rất lạ. Tuy nhiên, về bản chất có hai loại lốp chính: lốp cao su tự nhiên và cao su tái chế. Lốp cao su tái chế, giá rất rẻ chỉ bằng 50-60% giá cao su tự nhiên. Đặc điểm lốp cao su tái chế là: màu đen sậm, đen dầu nhớt, nhiều râu khí, bề mặt kém bóng, tính đàn hồi kém,… Chất lượng lốp (vỏ) cao su tái chế là thấp, dễ bị vỡ, không có khả năng chống xước,…Chưa kể đến, cùng một loại lốp, nhưng kích thước (cao, rộng) của lốp xúc lật Laigong luôn lớn hơn các lốp thông thường.

Cabin máy xúc lật rất quan trọng đối với người lái, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn và năng suất làm việc của xe xúc lật nói chung và xúc lật mini nói riêng. Cabin máy xúc lật Laigong đáp ứng tất cả những yêu cầu quan trọng nhất của xe xúc lật về: tầm quan sát trước sau liên quan đến độ trong của kính và độ rộng cabin; độ chống ồn tốt liên quan đến gioăng cửa và thiết kế đáy cabin; chống rung tốt liên quan đến công nghệ chống rung đa lớp của máy xúc lật Laigong . Ngoài ra, hệ thống điều khiển trên cabin máy xúc lật Laigong là thân thiện và hiện đại nhất hiện nay. Vui lòng liên hệ đội tư vấn của chúng tôi để hiểu thêm về những ưu điểm này.

Ví dụ, cùng là số tự động có mấy cách gọi: tự động, thủy lực, Pilot, thủy lực điện. Về cơ bản là không dùng côn, nhưng cách gọi này cũng làm cho khách hàng khó hiểu và dễ bị nhầm lẫn về giá trị. Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu 3 loại chính:

Dạng 1: Điều khiển “tự động” 1 tay chang, nhưng hộp số cơ khí. Tay điều khiển nặng.

Dạng 2: Bán thủy lực.

Dạng 3: Thủy lực, Rất nhẹ nhàng khi thao tác.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính : Tầng 5, Tháp Tây, Tòa nhà HanCorp Plaza, 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng : Km938+600, Qlộ 1A,Thôn Cồn Mong, Xã Hòa Phước, Huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Chi nhánh HCM Số 1005 QL1A, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Liên hệ mua hàng : 096.237.6188.              Fax : 043.212.1058.

Email : qhuyhaiau@gmail.com.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN