Những lưu ý khi bảo dưỡng thiết bị xe máy chuyên dùng

11/07/2019
nhung-luu-y-khi-bao-duong-thiet-bi-xe-may-chuyen-dung

Xe máy chuyên dùng là các loại máy móc dùng cho công trình như máy xúc lật liugong, máy lu, máy kẹp gỗ, máy dải thảm... Để sử dụng an toàn, bạn phải thường xuyên bảo dưỡng cho các thiết bị của nó.

Quy trình điều chỉnh, bảo dưỡng, dầu bôi trơn đều được các nhà sản xuất thiết bị xây dựng một cách đặc thù cho thiết bị của họ. Khi bảo dưỡng máy móc công trình bạn cần tuân theo đầy đủ các quy trình này.

Do đó, việc hướng dẫn các máy móc thiết bị, hướng dẫn bôi trơn hợp lý thường được các nhà sản xuất nhiên liệu cung cấp.

Bảo dưỡng máy móc thiết bị là những công việc thực hiện theo những chu kỳ do nhà chế tạo đưa ra để đảm bảo máy móc thiết bị luôn vận hành ở điều kiện tốt nhất có thể. 

Do ảnh hưởng của môi trường lên thiết bị xây dựng nên bạn cần chú ý tránh sự xâm nhập của bụi bẩn, nước vào động cơ và các chi tiết cơ khí khác.

Quy trình bảo dưỡng máy công trình bao gồm nhiều công việc khác nhau. Quy trình này có thể so sánh giống như các mắt xích trong một dây chuyền. Nếu như một mắt xích nào đó bị thiếu hay làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả quy trình. Nếu bất kỳ mắt xích nào bị đứt, kết quả là thiết bị sẽ xảy ra hỏng hóc. 

xem: máy xúc lật liugong giá tốt

Các mắt xích chính trong dây xích bảo dưỡng gồm kỹ năng của người vận hành, trạng thái của máy, sử dụng đúng loại nhiên liệu, bôi trơn thiết bị hợp lý và điều chỉnh thiết bị đúng chu kỳ.

Tránh sử dụng thùng phi để chứa và vận chuyển nhiên liệu bất cứ khi nào nếu có thể. Khi sử dụng thì cần dành thời gian để lắng các chất gây ô nhiễm và sử dụng bơm để hút nhiên liệu

Bất kỳ khi nào có thể, nhiên liệu để ở công trường làm việc nên để trong thùng của ô tô hoặc các thùng chứa. Thùng chứa nên đặt xa đường vận chuyển và các nguồn bụi khác. Thùng chứa nên đặt nghiêng và trang bị bình hứng để thu gom nước và cặn bẩn từ đáy thùng

Tránh tiếp nhiên liệu khi trời mưa, có tuyết  và nhiều bụi bẩn

Không chỉ nhiên liệu sạch quan trọng, mà khí sạch tương tự. Các ống thông hơi của các te cũng cần bảo dưỡng như lọc khí. Khi vận hành ở điều kiện có nhiều bụi bẩn, khí nạp cần phải sạch hơn so với yêu cầu của nhà sản xuất thiết bị. Bình lọc cần rửa sạch khi thay lọc. 

Trước khi bôi trơn bạn lau sạch các mối nối. Bạn cần giữ sạch dầu bôi trong các te, tránh dùng dầu bị nhiễm bẩn. Các biện pháp bảo dưỡng đối với nhiên liệu cũng cần áp dụng khi thay thế dầu bôi trơn trong các te.

Lọc phải được thay thế và cần phải làm sạch bình lọc ở những thời điểm cụ thể. Khi thay lọc cần kiểm tra sự nứt vỡ các roăng của nắp bình lọc. Nếu roăng bị nứt vỡ thì cần thay thế dầu và lọc trong thời gian ngắn hơn.

Cần kiểm tra các hệ thống thường xuyên để sớm phát hiện rò rỉ. Rò rỉ hệ thống thuỷ lực có thể dẫn đến tiếng ồn khi vận hành

Trên thiết bi xây dựng hiện đại, có nhiều vòng bịt để ngăn chặn sự thâm nhập của bụi bẩn, nước và do đó làm giảm công việc bôi trơn thường xuyên. 

Bạn nên đến những công ty chuyên bảo dưỡng máy công trình để được hướng dẫn cụ thể.

Nguồn: xemaycongtrinh.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN