Những lưu ý khi vận hành máy xúc lật

11/07/2019

Để đảm bảo an toàn, trước khi vận hành máy xúc lật liu gong hay bất cứ loại xe máy công trình nào bạn cần phải kiểm tra thật kĩ xem máy có vận hành tốt không. Bạn cần kiểm tra xem máy có bị rò rỉ dầu không, kiểm tra các hệ thống làm mát, đường ống, kiểm tra các đai dẫn động có bị sờn hay bị đứt không, các tấm chắn bảo vệ cần phải được cố định chắc chắn...

Vấn đề rò rỉ.

Nếu phát hiện có dầu rò rỉ, xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Kiểm tra mức chất lỏng thường xuyên hơn so với định kỳ quy định khi phát hiện ra hoặc nghi ngờ có sự rò rỉ.

Những lưu ý khi vận hành máy xúc lật

những lưu ý khi vận hành máy.

Kiểm tra hư hỏng và mài mòn quá mức của các thanh liên kết, các xilanh của thiết bị công tác và thiết bị công tác. Tiến hành các sửa chữa cần thiết.

Kiểm tra rò rỉ của hệ thống làm mát, hư hỏng của các đường ống, và các chất bẩn tích tụ. Sửa chữa những chỗ rò rỉ. Làm sạch két làm mát.
 
Kiểm tra các đèn xem có vỡ bóng đèn hoặc mặt đèn. Thay các bóng đèn đã cháy hoặc kính tán xạ bị vỡ.
 
Kiểm tra bẩn tích tụ trong khoang động cơ. Làm sạch tất cả những chất bẩn tích tụ ở khoang động cơ.
 
Kiểm tra tất cả các đai dẫn động. Thay tất cả những đai bị mòn, sờn hoặc đứt.

Kiểm tra rò rỉ của hệ thống thủy lực. Kiểm tra thùng chứa, gioăng làm kín các thanh đẩy của xilanh thủy lực, các đường ống, đầu nối. Sửa chữa rò rỉ của hệ thống thủy lực.

Kiểm tra rò rỉ của truyền động quay tháp.

Kiểm tra rò rỉ của vi sai và truyền động cuối cùng. Tiến hành các sửa chữa cần thiết.
 
Các nắp che và tấm bảo vệ đều phải được cố định chắc chắn. Kiểm tra tất cả các nắp che và tấm bảo vệ xem có bị hư hỏng không.

Làm sạch các chất bẩn bằng hơi hoặc nước có áp suất cao mỗi khi thấy quá nhiều dầu mỡ hoặc các chất lỏng khác bị tràn ra trên máy.

Làm sạch tất cả các vú mỡ, nắp và ốc nút trước khi sửa chữa.

Kiểm tra sạch sẽ của các bậc lên xuống, tay vịn. Làm sạch các bậc lên xuống và tay vịn và các lối đi. Tiến hành các sửa chữa cần thiết.
 
Kiểm tra sự sạch sẽ trong ca bin. Kiểm tra bẩn bên dưới gầm và tấm che các te. Giữ cho các khu vực này luôn sạch.
 
Điều chỉnh gương chiếu hậu để đảm bảo có tầm nhìn tốt nhất.

nguồn: xemaycongtrinh.

Tag: máy lu rung liugong