Phương pháp thi công Top-Down rút ngắn thời gian thi công

11/07/2019

Tin tức: máy xúc lật liugong zl40b - Phương pháp thi công top-down hiện đại nhưng khá phức tạp, chỉ có   một số nhà thầu có công nghệ kĩ thuật cao mới áp dụng được. Theo chủ đầu tư dự án Leman thì phương pháp này tốn kém hơn khoảng 20%, nhưng bù lại, phương pháp này có ưu điểm đó là giúp rút ngắn thời gian thi công công trình.

Sở dĩ công trình Léman thi công nhanh nhờ nhà thầu Kumho triển khai phương pháp Top-Down, đây là phương pháp vừa xây lên vừa xây xuống trong cùng thời điểm.

Nhà thầu Kumho E&C đang chuẩn bị xây dựng hầm 4 và dây cũng là hầm sâu nhất của dự án Léman. Sau đó, chủ đầu tư sẽ bàn giao khối đế (từ tầng trệt đến tầng 7) cho Parkson để triển khai chuẩn bị các gian hàng trong thời gian 4-5 tháng.  Dự kiến, khi xây đến hầm 4 thì phía khối đế (Podium) phần trên mặt đất của dự án Léman sẽ vươn tới tầng 7. 

Theo kế hoạch, dự án Léman Luxury Apartments sẽ hoàn thành vào tháng 6/2014. Các đơn vị thi công và chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm đảm bảo bàn giao căn hộ cho khách đúng thời hạn.

Vào ngày 21/12 vừa qua, việc đổ bê tông khu vực 6 tầng hầm B3 đã được ban chỉ huy công trường Léman triển khai. Ngay ngày Giáng sinh 24/12, khu vực 1 của hầm B3 cũng hoàn tất đổ bê tông. Đây là khu vực rộng nhất trong 6 khu vực cần đổ bê tông của tầng hầm B3. Tính đến sáng 24/12, gần 400 mét khối bê tông sàn tầng hầm B3 đã được thi công hoàn tất an toàn, đúng kế hoạch.

Theo kế hoạch thi công dự án này, trong thời gian xây dựng phần thô, hoạt động trang trí nội thất cho căn hộ Léman Luxury Apartments sẽ làm cuốn chiếu từ dưới lên, đảm bảo các căn hộ từ tầng 7-18 hoàn thiện trước.

Trong thời gian các đơn vị vào thi công hoàn thiện Parkson, nhà thầu sẽ thi công hoàn chỉnh phần thô của khối tháp, bao gồm cả cửa sổ và kính các mặt.

Sau khi Parkson khai trương trung tâm thương mại, chủ đầu tư chỉ làm nốt nội thất cho 6 tầng còn lại. Như vậy, dự án sẽ được hoàn thiện gọn gàng, đảm bảo tiến độ, áp dụng nhiều thiết bị và công nghệ mới. 

Tiến độ thi công này sẽ kết hợp nhịp nhàng để khi Parkson chuẩn bị xong các gian hàng thì khối tháp của dự án Léman cũng hoàn thiện bề mặt ngoài. Công trường sẽ được dọn dẹp sạch sẽ để Parkson khai trương trung tâm thương mại ngay tại Léman vào khoảng tháng tháng 6/2014.

Tòa nhà Léman Luxury Apartments gồm 24 tầng ở khu Tâm xanh quận 3, TP HCM với 218 căn hộ đẳng cấp cùng nhiều tiện ích phục vụ cư dân.

hệ tường vây của dự án cũng được xử lý cẩn thận vì dày 1 m và sâu 48 m bên cạnh việc thi công theo phương pháp Top Down. Hệ tường vây này cắm thẳng tầng đất sét cứng phía dưới nhằm giảm tối đa nước ngầm vào tầng hầm.

Nguồn: vnexpress.

Xem thêm: máy xúc lật liugong