Quy trình sửa chữa bơm thủy lực máy xúc chuẩn xác, hiệu quả

20/03/2024

Đứng trước tình trạng bơm máy xúc thủy lực bị hư hỏng việc sửa chữa, kiểm tra, bảo dưỡng đúng theo quy trình là điều cần thiết và quan trọng. Dễ hiểu bởi khi thực hiện đúng theo quy trình sẽ giúp đảm bảo cho máy xúc hoạt động mạnh mẽ, giảm nguy cơ hỏng hóc cũng như giảm chi phí phát sinh khác,… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về quy trình sửa chữa bơm thủy lực máy xúc do đó những chia sẻ ngay dưới đây là điều không nên bỏ qua.

Tại sao cần nắm rõ quy trình sửa chữa bơm thủy lực máy xúc?

Những dấu hiệu bơm thủy lực máy xúc cần sửa chữa?

Việc phát hiện những dấu hiệu cơ bản khiến máy bơm thủy lực cần sửa chữa chính là điều kiện tiên quyết để có thể áp dụng một quy trình sửa chữa, bảo dưỡng những bơm thủy lực trên máy xúc một cách hiệu quả nhất. Cụ thể như sau:

  • Xuất hiện những tiếng ồn lớn từ bơm thủy lực

  • Bơm thủy lực có mức nhiệt độ cao hơn so với bình thường

  • Khả năng bơm thủy lực của máy xúc quá chậm nên không có hiệu quả như mong muốn.

  • Bơm thủy lực hoạt động chậm hoặc không đạt hiệu suất mong muốn.

Việc hiểu rõ dấu hiệu của hư hỏng trên bơm thủy lực là điều quan trọng để có kế hoạch sửa chữa hiệu quả cũng như giảm chi phí không muốn có thể phát sinh.

Những nguyên nhân gây hư hỏng hệ thống bơm thủy lực máy xúc?

Trước khi đưa ra một quy trình phục hồi bơm thủy lực máy xúc chính xác nhất thì những nguyên nhân chính gây hư hỏng trên hệ thống bơm thủy lực của máy xúc sẽ được tổng hợp và làm rõ ngay dưới đây.

Những nguyên nhân nào gây hư hỏng hệ thống bơm thủy lực máy xúc

  • Nguyên nhân do môi trường làm việc quá khắc nghiệt, thường xuyên có nhiều bụi bẩn cũng như những tác động xấu của thời tiết, địa hình hiểm trở,…

  • Nguyên nhân do máy xúc phải thường xuyên di chuyển tại những khu vực khác nhau, không đồng đều về địa hình gây nên những hư hỏng bơm thủy lực nghiêm trọng.

  • Nguyên nhân do nhiệt độ dầu quá cao, tăng giảm đột ngột làm suy giảm khả năng bôi trơn dẫn đến sự mài mòn các bộ phận của bơm thủy lực trên máy xúc.

  • Nguyên nhân do chất lượng dầu không sạch, chứa nhiều bụi bẩn, hạt kim loại cũng như tạp chất gây mài mòn máy xúc.

  • Nguyên nhân do mất áp bơm khiến mòn piston, hở đường hút, van áp suất không đạt khiến cho trục bơm và trục động cơ không khớp.

Quy trình sửa chữa bơm thủy lực máy xúc tiêu chuẩn

Ngay dưới đây sẽ là quy trình sửa chữa bơm thủy lực máy xúc tối ưu đã được STAREX tổng hợp nhanh chóng mang lại cho mọi người những nhận định chính xác và khách quan nhất.

Hiểu đúng và đủ về quy trình sửa chữa thủy lực máy xúc là điều cần thiết

Bước 1: Kiểm tra sơ bộ bơm thủy lực máy xúc ban đầu

Thông qua việc kiểm tra sơ bộ sẽ tiếp nhận đầy đủ những thông tin yêu cầu sửa chữa từ phía khách hàng cũng như xác định được tình trạng hư hỏng, đặc điểm kỹ thuật của bơm thủy lực.

Bước 2: Tiến hành chẩn đoán và phân tích tình trạng bơm thủy lực máy xúc

Tại bước này sẽ chẩn đoán kỹ lưỡng hơn về nguyên nhân, phân tích tình trạng tổng thể của hệ thống thủy lực và lên phương án xử lý tối ưu.

Bước 3: Tháo rời bơm thủy lực và kiểm tra chi tiết

Tiến hành tháo rời các bộ phận hư hỏng để kiểm tra chi tiết cũng như đưa ra đánh giá về các bộ phận để sửa chữa chi tiết.

Bước 4: Tiến hành sửa chữa và thay thế

Thực hiện sửa chữa các chi tiết, thay thế nếu hư hỏng nặng.

Bước 5: Kiểm tra hoạt động hệ thống bơm thủy lực máy xúc sau khi đã sửa chữa.

Bước 6: Kiểm tra lại một lần nữa và tư vấn khách hàng để bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh máy đảm bảo chất lượng tốt nhất tránh những sửa chữa bơm thủy lực máy xúc về sau.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp phụ tùng máy xúc chính hãng, giá tốt

STAREX Việt Nam hiện đang được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp máy xúc, phụ tùng máy xúc chính hãng, nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới hiện nay. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng chất lượng tốt và mức giá hợp lý, có sự cạnh tranh chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp phụ tùng máy xúc chính hãng, giá tốt

Chế độ bảo hành dài hạn, linh hoạt cùng với đội ngũ nhân sự có trình độ cao, tận tâm, am hiểu về từng dòng phụ tùng máy xúc, máy xúc đào,… sẽ đem đến cho mọi người có nhu cầu sự hài lòng nhất.

Như vậy, chỉ cần nắm vững quy trình sửa chữa bơm thủy lực máy xúc đã được làm rõ sẽ giúp mọi người có những nhận định chính xác nhất. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được giải đáp nhanh nhất.