Xử lý tình trạng máy xúc bị khói đen như thế nào hiệu quả?

05/03/2024

Máy xúc là một dòng máy công trình thường xuyên phải đối mặt với những yêu cầu kỹ thuật đặc biệt trong quá trình vận hành, trong đó những lỗi thường gặp máy xúc bị khói đen đang nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi lẽ những tình trạng này nếu không được xử lý hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất cũng như tuổi thọ của máy xúc. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân, cách xử lý khi máy xúc xuất hiện khói đen ngay dưới bài viết sau đây.

Tình trạng máy xúc bị khói đen khá thường gặp hiện nay

Tại sao cần xử lý tình trạng máy xúc bị khói đen?

Việc xử lý tình trạng máy xúc xuất hiện những dòng khói đen là vô cùng cần thiết và quan trọng bởi những lý do được đưa ra như sau:

 • Giúp bảo vệ sức khỏe của người vận hành máy xúc do khói đen chứa nhiều hạt bụi độc hại về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến những người làm việc tại môi trường xây dựng.

 • Tăng hiệu quả hoạt động lên mức cao nhất do khói đen thường đốt nhiên liệu nhiều, giảm khả năng hoạt động của động cơ.

 • Cần có hướng bảo dưỡng đúng cách để duy trì tình trạng hoạt động tốt nhất của máy xúc cũng như giảm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa phát sinh.

 • Tiết kiệm chi phí tối đa do hiệu suất của máy xúc xả khói đen không tốt cũng như tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa chữa, thay thế nhiên liệu,…

Những nguyên nhân máy xúc bị khói đen thường gặp

Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy xúc xuất hiện khói đen thường gặp sẽ được STAREX nhanh chóng làm rõ ngay dưới đây để giúp mọi người có những nhận định nhanh chóng nhất.

Có những nguyên nhân nào khiến máy xúc bị khói đen

Nguyên nhân do thiếu không khí lại do những yếu tố sau:

 • Do lọc gió bị bẩn, hạn chế lưu thông không khí bên trong máy xúc.

 • Do tắc nghẽn hệ thống hút gió khiến sự hấp thụ không khí giảm, gây tắc nghẽn.

Nguyên nhân do thừa nhiên liệu do những yếu tố sau:

 • Do kim phun hỏng khiến nhiên liệu phun quá nhiều dẫn đến thừa nhiên liệu

 • Do bơm cao áp hỏng tạo ra áp lực quá mức cũng gây thừa nhiên liệu

Nguyên nhân do nhiên liệu kém chất lượng do những yếu tố sau:

 • Do nhiên liệu chứa tạp chất cũng gây ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy và tạo ra khói đen.

Nguyên nhân do động cơ bị mòn bởi những yếu tố sau:

 • Do bộ phận động cơ không kín gây thoát khí và tạo ra khói đen

Xử lý tình trạng máy xúc bị khói đen như thế nào tốt nhất

Nắm vững những nguyên nhân khiến máy xúc bị khói đen vậy có những hướng xử lý tình trạng này như thế nào sẽ được cung cấp dưới đây mang lại những nhận định khách quan nhất.

Xử lý nhanh chóng tình trạng máy xúc bị khói đen sẽ tăng hiệu suất làm việc

 • Vệ sinh lọc gió thường xuyên để đảm bảo không khí sạch được cung cấp vào buồng đốt, nếu nghiêm trọng cần thay thế lọc gió mới để duy trì lưu lượng không khí tốt hơn.

 • Sửa chữa hệ thống phun nhiên liệu để đảm bảo không bị hư hỏng và giúp quá trình phun nhiên liệu một cách đồng đều nhất.

 • Kiểm tra thường xuyên hệ thống bơm cao áp, hệ thống điều khiển phun nhiên liệu đúng cách và chính xác nhất.

 • Sử dụng nguồn nhiên liệu có chất lượng cao, đáp ứng đủ tiêu chuẩn đề ra từ nhà sản xuất.

 • Kiểm tra và sửa chữa các bộ phận động cơ bị hao mòn để đảm bảo kín và ngăn chặn thoát khí.

 • Thay động cơ chính sẽ là giải pháp cuối nếu những cách trên không khắc phục được vấn đề máy xúc bị khói đen để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ máy xúc.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín, giá tốt

STAREX Việt Nam tự hào khi được đánh giá là một đơn vị cung cấp máy xúc uy tín, chất lượng cao và đa dạng về sản phẩm, mẫu mã đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng hiện nay.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín, giá tốt

Với những ưu thế nổi bật như các sản phẩm máy xúc đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu lớn hàng đầu thế giới đi kèm mức giá hợp lý, có sự cạnh tranh, chính sách bảo hành dài hạn cùng đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, vững vàng. Chắc chắn những điều này sẽ mang lại trải nghiệm tối ưu nhất khi lựa chọn STAREX Việt Nam hiện nay.

Mong rằng những thông tin đầy đủ về tình trạng máy xúc bị khói đen sẽ giúp mọi người có những nhận định chính xác nhất. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được giải đáp nhanh chóng.