BẢO TRÌ MÁY XÚC ĐÀO NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG???

09/02/2023

Đầu tiên, bảo trì máy xúc đào hàng ngày
1. Trước hết, xoay hai vòng quanh máy để kiểm tra hình thức bên ngoài và khung cơ khí xem có gì bất thường không, cũng như có dầu mỡ chảy ra từ ống bọc đỡ hay không. Sau đó kiểm tra thiết bị hãm giảm tốc và các chốt hãm của bánh xích. 
2. Kiểm tra xem răng gầu máy xúc có bị mòn nhiều không. Răng gầu bị mòn sẽ làm tăng đáng kể lực cản trong quá trình thi công, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả công việc và làm tăng mức độ mài mòn của các bộ phận thiết bị.
3. Kiểm tra xem cần gầu và xi lanh có vết nứt hoặc rò rỉ dầu không. Kiểm tra chất điện phân của ắc quy để tránh xuống dưới mức thấp.
4, Bộ phận lọc không khí là một bộ phận quan trọng để ngăn chặn một lượng lớn không khí bụi vào máy xúc, cần được kiểm tra và làm sạch thường xuyên, nếu có lỗi nên thay thế kịp thời.
5, Kiểm tra dầu nhiên liệu, dầu bôi trơn, dầu thủy lực, chất làm mát, v.v., xem có nên thêm hay không, và theo yêu cầu của hướng dẫn để chọn dầu, đồng thời giữ sạch
6,Kiểm tra mức nước lau kính trước, kiểm tra và điều chỉnh điều hòa, Lau sàn buồng lái.
7. Khi vệ sinh bên trong hệ thống làm mát, sau khi động cơ được làm mát hoàn toàn, từ từ nới lỏng nắp phun nước để giải phóng áp suất bên trong két nước, sau đó xả nước. Không vệ sinh động cơ khi nó đang hoạt động. Quạt quay tốc độ cao sẽ gây nguy hiểm. Khi vệ sinh hoặc thay thế chất làm mát, máy nên được đỗ trên mặt đất bằng phẳng.