Động cơ cummins và tất cả các thông tin cần biết 

23/06/2024

Động cơ cummins là một trong những loại động cơ nổi tiếng và có tính ứng dụng trong các thiết bị máy xúc. Loại động cơ này đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các dự án lớn nhỏ trong các ngành công nghiệp. Trong bài viết dưới đây của Starex Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn toàn bộ thông tin liên quan đến động cơ cummins.

Khái niệm về động cơ cummins

Động cơ cummins là loại động cơ diesel được sản xuất tại công ty được đặt trụ sở tại Hoa Kỳ. Loại động cơ này có tính ứng dụng rộng rãi đối với các loại máy móc, phương tiện cũng như những dòng xe tải có trọng lượng lớn như máy móc công nghiệp, tàu thủy, xe kéo. 

Một số dòng động cơ cummins được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến như ISB, QSB, ISX với đặc điểm riêng biệt phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Động cơ đốt trong này hiện nay đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với các loại xe tải, tàu thuyền, thiết bị đòi hỏi sức mạnh và độ bền cao.

 Động cơ cummins được sử dụng nhiều trong các dòng máy xúc công trường 

Động cơ cummins được sử dụng nhiều trong các dòng máy xúc công trường 

Công suất hoạt động của động cơ cummins

Về công suất hoạt động của động cơ cummins còn phụ thuộc vào một số yếu tố như loại và mô hình cụ thể. Công ty sản xuất sẽ cho ra một loại các động cơ với công suất khác nhau phù hợp với ứng dụng và mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. 

Thông thường công suất của động cơ cummins được đo bằng đơn vị HP hoặc kW. Động cơ nhỏ thường có công suất hoạt động từ vài chục nghìn đến vài trăm HP. Động cơ lớn sẽ có công suất hoạt động lên đến hàng nghìn HP.

Cấu tạo của động cơ cummins

Động cơ cummins có tính ứng dụng rộng rãi trên các thiết bị máy móc công nghiệp với ưu điểm vô cùng vượt trội về tính năng. Hệ thống động cơ cummins được chia thành những bộ phận nhỏ dưới đây:

 • Hệ thống nhiên liệu: Động cơ cummins sở hữu hệ thống nhiên liệu khác nhau như bộ điều chỉnh nhiên liệu, hệ thống bơm nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu nhằm cung cấp chính xác cho quá trình đốt cháy bên trong động cơ.

 • Đường nạp khí: Động cơ cummins sử dụng hệ thống nạp khí giúp cung cấp lượng không khí cần thiết cho quá trình đốt cháy nhiên liệu. Đường nạp khí bao gồm những bộ phận nhỏ như ống khói, buồng thông khí, bộ lọc không khí và đường ống hút khí.

 • Hệ thống điện: Cung cấp nguồn điện cho các bộ phận chính của động cơ gồm hệ thống khởi động, hệ thống đánh lửa và hệ thống điều khiển động cơ.

 • Hệ thống làm mát: Có chức năng điều chỉnh nguồn nhiệt bên trong động cơ bao gồm bơm nước làm mát, bộ tản nhiệt và điều khiển nhiệt độ.

 • Hệ thống mỡ: Bảo đảm quá trình hoạt động của động cơ diễn ra êm ái, gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

 Cấu tạo của động cơ cummins

Cấu tạo của động cơ cummins

Động cơ cummins có tính ứng dụng thế nào trong thiết bị công nghiệp

Động cơ cummins có tính ứng dụng rộng rãi và đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình là một số ví dụ dưới đây mà bạn đọc có thể tham khảo:

 • Dự án xây dựng: Động cơ được sử dụng nhiều trong các dự án xây dựng, điển hình như máy nạo vét, máy khoan, máy bơm giúp đáp ứng yêu cầu về công suất và tối ưu thời gian làm việc.

 • Xe nâng tải trọng lớn: Xe nâng tải trọng có khối lượng từ 7-20 tấn thường được trang bị động cơ cummins giúp cho công suất trở nên vượt trội và có độ bền cao.

 • Các ngành công nghiệp và nông nghiệp: Hai lĩnh vực này thường sử dụng động cơ cummins trong các loại máy móc nông nghiệp, máy xúc, máy cẩu giúp cung cấp tối đa sức mạnh và hiệu suất đáng tin cậy.

 Tính ứng dụng của động cơ cummins trong các lĩnh vực

Tính ứng dụng của động cơ cummins trong các lĩnh vực

Một số mẫu máy xúc trang bị động cơ cummins được ưa chuộng tại Starex Việt Nam

Dưới đây Starex Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn thông tin về một số mẫu máy xúc được trang bị động cơ cummins được ưa chuộng nhiều nhất:

 • Máy xúc đào 06 Hengte HT155W Plus: Đây là dòng thiết bị nổi tiếng Trung Quốc với chất lượng luôn nằm ở mức ổn định cùng với nhiều tính năng hiện đại được tích hợp trên máy. Máy được trang bị động cơ cummins đến từ Mỹ đã đạt tiêu chuẩn EURO 4.

 • Máy xúc đào bánh lốp 06 Hengte HT145W: Sản phẩm sử dụng các loại linh kiện cao cấp như kim phun điện tử cummins, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 4. Mức giá thành sản phẩm phù hợp đem lại hiệu suất làm việc cao.

 • Máy xúc đào 05 bánh lốp Hengte HT125W: Máy được trang bị động cơ cummins cùng hệ thống bơm thủy lực đến từ thương hiệu nổi tiếng như Kawasaki, Doosan nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu thông tin về động cơ cummins cũng như cấu tạo, đặc điểm của động cơ này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các dòng sản phẩm máy xúc chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ đến Starex Việt Nam.