Khám phá dung tích gầu máy xúc - Những điều cần biết

24/12/2023

Xoay quanh vấn đề dung tích gầu máy xúc đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay với sự đa dạng về những loại dung tích khác nhau khiến mọi người vô cùng khó khăn khi lựa chọn một sản phẩm phù hợp với yêu cầu và tài chính. Từ những dung tích gầu nhỏ 0,1-0,5-0,8-1m3 đến những dung tích gầu lớn hơn từ 1,4-1,8m3 nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu khai thác, vận chuyển trong các công trình xây dựng. Cùng STAREX tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về dung tích gầu sau đây.

Gầu máy xúc là gì?

Gầu máy xúc là một bộ phận quan trọng của máy xúc và được thiết kế với nhiệm vụ chính là đào, xúc, vận chuyển vật liệu trong quá trình thi công tại những công trình xây dựng, khai thác mỏ,… hiện nay. Những kích thước gầu máy xúc và hình dạng hiện đang sở hữu khá đa dạng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại máy xúc tương ứng.

Gầu máy xúc là bộ phận quan trọng và cần thiết của máy xúc

Gầu máy xúc là bộ phận quan trọng và cần thiết của máy xúc

Chất liệu của gầu máy xúc được làm từ những chất liệu có khả năng chịu lực cao, chống mài mòn,… nhằm đảm bảo được độ bền bỉ và điều kiện làm việc khắc nghiệt nên được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Các loại dung tích gầu máy xúc phổ biến nhất

Cùng điểm qua những dung tích gầu máy xúc đang phổ biến tại Việt Nam ngay dưới đây để có thể nhanh chóng đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất.

 • Dung tích gầu mini: Loại gầu máy xúc mini sở hữu dung tích từ 0,1 đến 0,5 m3 nên khá được ưa chuộng trong các hoạt động xây dựng công trình nhỏ, hẹp đòi hỏi cần sự linh hoạt và di chuyển được dễ dàng nhất.

 • Dung tích gầu trung bình: Loại gầu máy xúc trung bình có dung tích từ 1,4 đến 1,8 m3 nên được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng vừa và nhỏ, đào đất, vận chuyển vật liệu,…

 • Dung tích gầu lớn: Với thể tích gầu máy xúc lớn dao động từ 2,0 đến 3,5 m3 nên được ưa chuộng trong các công trình xây dựng lớn, vận chuyển vật liệu có khối lượng lớn,…

Có khá nhiều dung tích gầu máy xúc nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng

Có khá nhiều dung tích gầu máy xúc nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng

Những tiêu chí cần cân nhắc khi chọn dung tích gầu máy xúc

Vậy những tiêu chí cần và đủ khi lựa chọn dung tích gầu máy xúc hiện nay như thế nào được đánh giá là tối ưu nhất sẽ nhanh chóng được STAREX Việt Nam tổng hợp và phân tích ngay dưới đây.

 • Mục đích sử dụng: Tùy vào đặc thù công việc như đào đường, đào đất, đào giếng,… sẽ có những kích thước gầu máy xúc khác nhau sao cho tương ứng nhất.

 • Dung tích gầu: Dung tích gầu của máy xúc sẽ được tính theo mét khối và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đào và di chuyển vật liệu do đó dung tích cần phù hợp với công suất máy để tăng hiệu quả công việc.

 • Công suất máy xúc đào: Kích thước gầu máy xúc cũng cần phải tương xứng với công suất của máy để đảm bảo sự ổn định khi vận hành.

 • Tải trọng máy xúc đào: Tải trọng máy đào cũng sẽ quyết định khả năng nâng và di chuyển vật liệu do đó cần phù hợp với tải trọng của máy để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

 • Chi phí: Đừng quên chọn những dung tích gầu máy xúc cần phù hợp với điều kiện tài chính của người dùng, nhu cầu sử dụng để tăng hiệu suất và tránh lãng phí không mong muốn.

Đừng bỏ qua những tiêu chí để lựa chọn được gầu máy xúc phù hợp nhất

Đừng bỏ qua những tiêu chí để lựa chọn được gầu máy xúc phù hợp nhất

Địa chỉ cung cấp máy xúc chính hãng, chất lượng cao

Lựa chọn đơn vị STAREX Việt Nam chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cùng ưu thế nổi bật bởi đây là địa chỉ cung cấp những sản phẩm máy xúc đa dạng, chất lượng cao cùng dung tích gầu máy xúc phong phú nhất mà quý khách hàng không nên bỏ lỡ.

 • STAREX Việt Nam hiện nay đang cung cấp nhiều dòng máy xúc mới nhất và đảm bảo chính hãng hứa hẹn sẽ đáp ứng tối ưu nhất những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

 • Cam kết sản phẩm có xuất xứ, giấy tờ rõ ràng, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm khi sử dụng lâu dài.

 • Mức giá cạnh tranh, hợp lý với nhiều khách hàng cũng như mang lại những sản phẩm phù hợp nhất với mức giá.

 • Đội ngũ tư vấn sản phẩm, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, am hiểu về sản phẩm cùng chuyên môn cao sẵn sàng phục vụ 24/7 nhằm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được dòng máy xúc tốt nhất.

STAREX Việt Nam - Địa chỉ cung cấp máy xúc chính hãng, chất lượng cao

STAREX Việt Nam - Địa chỉ cung cấp máy xúc chính hãng, chất lượng cao

Như vậy, với những dung tích gầu máy xúc đã được làm rõ hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin đầy đủ và chính xác. Đừng quên liên hệ trực tiếp Hotline của STAREX Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng khi có nhu cầu về những sản phẩm máy xúc chính hãng.