Giải đáp: Máy xúc có cần kiểm định không? Kiểm định máy xúc ở đâu?

07/02/2024

Việc nắm vững khái niệm kiểm định máy xúc, tầm quan trọng của vấn đề này cũng như quy trình kiểm định trên máy xúc là điều vô cùng cần thiết không thể bỏ qua đối với người sở hữu máy xúc hiện nay. Vậy kiểm định trên máy xúc là gì, khi nào cần kiểm định, quy trình kiểm định như thế nào,… đều nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Nhằm đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm những thông tin này, STAREX Việt Nam sẽ giải đáp đầy đủ và chính xác ngay dưới đây.

Kiểm định máy xúc là gì?

Kiểm định máy xúc được hiểu là quá trình kiểm tra, thử nghiệm và đánh giá trên những chiếc máy xúc đang hoạt động hiện nay. Việc này được thực hiện bởi các đơn vị kiểm định chuyên nghiệp và có uy tín theo một quy trình kiểm định vô cùng nghiêm ngặt được quy định riêng. 

Mục đích của việc kiểm định là đánh giá tình trạng an toàn, khả năng hoạt động của máy xúc dựa trên những tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đã được quy định rõ ràng. Điều này giúp đảm bảo các máy xúc hoạt động đúng cách, đúng tiêu chuẩn và đúng an toàn hiện nay.

Kiểm định máy xúc

Kiểm định máy xúc

Vì sao cần tiến hành kiểm định máy xúc?

Lý giải vì sao cần tiến hành kiểm định máy xúc sẽ được giải đáp nhanh chóng và đầy đủ ngay dưới đây, cụ thể là:

 • Đảm bảo tuân thủ và chấp hành những quy định của pháp luật về những yêu cầu chung trong khi vận hành máy xúc.

 • Đảm bảo sự an toàn cho người lái máy xúc trong công trình cũng như các máy móc xung quanh.

 • Theo dõi tình trạng của máy xúc và kịp thời phát hiện những hư hỏng để có hướng xử lý kịp thời nhất.

 • Giúp tiết kiệm tối ưu các chi phí bảo dưỡng và tăng độ bền bỉ của máy xúc.

 • Tăng năng suất lao động cũng như được người dùng đánh giá cao về chất lượng.

Kiểm định máy xúc đảm bảo máy hoạt động tốt nhất trong thời gian hoạt động

Kiểm định máy xúc đảm bảo máy hoạt động tốt nhất trong thời gian hoạt động

Khi nào cần kiểm định máy xúc?

Đứng trước câu hỏi máy xúc có cần kiểm định không thì câu trả lời nhận được là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, việc kiểm định trên những chiếc máy xúc sẽ cần tuân thủ những điều sau đây.

 • Kiểm định lần đầu: Đây là hình thức kiểm định những chiếc máy xúc trước khi đưa vào sử dụng để đánh giá chính xác về chất lượng xe đảm bảo giúp xe hoạt động bình thường và đúng quy chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

 • Kiểm định theo định kỳ: Hình thức kiểm định định kỳ để đảm bảo các bộ phận luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất cũng như kịp thời phát hiện những sai hỏng để có thể đưa ra phương án xử lý, khắc phục hiệu quả nhất.

 • Kiểm định bất thường: Hình thức này sẽ được thực hiện trong các trường hợp như sau khi máy được sửa chữa nâng cấp, thực hiện khi có yêu cầu riêng của cơ sở sử dụng máy xúc.

Việc kiểm định máy xúc có quy định thời gian cụ thể
Việc kiểm định máy xúc có quy định thời gian cụ thể

Quy trình kiểm định máy xúc

Đối với quy trình kiểm định máy xúc sẽ được thực hiện theo những bước cơ bản ngay dưới đây đòi hỏi mọi người cần hết sức lưu tâm.

 • Bước 1: Kiểm tra hồ sơ, lý lịch của từng máy cũng như các quy chuẩn riêng của nhà sản xuất riêng biệt.

 • Bước 2: Tiến hành kiểm tra kỹ thuật bên ngoài máy xúc

 • Bước 3: Thực hiện kiểm tra đối chiếu sự chính xác giữa hồ sơ sản xuất của từng máy xúc, chế tạo lắp ráp so với thực tế có gì thay đổi, những biến dạng, thay đổi hư hỏng nếu có,…

 • Bước 4: Thực hiện kiểm tra về kỹ thuật của từng loại máy xúc, vận hàng thử máy, vận hành thực tế xem có vấn đề gì hay không?

 • Bước 5: Kết thúc quá trình kiểm định và dán tem kiểm định theo đúng yêu cầu.

Lưu ý: Kết quả của quy trình kiểm định được thực hiện từng bước, nếu đạt yêu cầu mới tiếp tục bước tiếp theo, nếu có vấn đề cần dừng lại để kết thúc và không đạt yêu cầu cũng như có hướng xử lý.

Kiểm định máy xúc ở đâu chất lượng

Việc kiểm định máy xúc phải do đơn vị có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện thực hiện kiểm định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Hiện nay có khá nhiều những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu kiểm định về máy xúc mà mọi người có thể tham khảo.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín, giá tốt

STAREX Việt Nam tự hào khi là đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực cung cấp máy xúc. Đa dạng các mẫu mã đa dạng và chất lượng hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Chất lượng sản phẩm máy xúc luôn được đảm bảo thông qua việc nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia uy tín.

Mức giá cạnh tranh và chính sách bảo hành đầy đủ là những ưu điểm mà STAREX Việt Nam hứa hẹn đem lại cho khách hàng sự an tâm và hài lòng tuyệt đối. Đồng thời, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề mang lại trải nghiệm tốt nhất.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín, giá tốt

Tóm lại, việc kiểm định máy xúc là cần thiết và quan trọng không thể bỏ lỡ do đó mọi người cần có những thông tin chính xác nhất. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được giải đáp.