Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh máy xúc

13/06/2024

Thời điểm hiện tại, kinh doanh máy xúc được nhận định là lĩnh vực có nhiều tiềm năng với lợi nhuận cao, nhu cầu khách hàng lớn và đặc biệt trong bối cảnh ngành xây dựng, giao thông vận tải đang có sự phát triển mạnh mẽ. Tuy là vậy nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kinh nghiệm kinh doanh máy xúc và sẵn sàng chia sẻ đến mọi người. Vậy thì chẳng còn lý do gì để từ đối những chia sẻ của STAREX ngay dưới bài viết sau đây để có những kinh nghiệm quý báu.

Những kinh nghiệm kinh doanh máy xúc

Với đặc thù của lĩnh vực kinh doanh máy xúc công trình cần phải có chuyên môn, nghiệp vụ, kế hoạch lâu dài cùng sự kiên trì đặc biệt là tại thị trường Việt Nam khi những dòng máy xúc cũ đang chiếm ưu thế lớn. Do đó, hãy tham khảo về những kinh nghiệm kinh doanh máy xúc được STAREX tổng hợp ngay sau đây trước khi quyết định kinh doanh máy xúc.

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định kinh doanh máy xúc

Cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định kinh doanh máy xúc

Nghiên cứu kỹ cứu thị trường

Kinh nghiệm đầu tiên cần phải đặc biệt quan tâm đó là xác định rõ ràng về nhu cầu của thị trường như:

 • Dòng máy xúc nào đang được ưa chuộng,

 • Phân khúc của máy xúc hướng đến những khách hàng mục tiêu nào;

 • Đánh giá những đối thủ đang cạnh tranh về những điểm mạnh, điểm yếu của họ;

 • Khảo sát chính xác về mức giá trên thị trường của các dòng máy xúc mà doanh nghiệp đang có ý định kinh doanh.

Lựa chọn loại máy xúc phù hợp

Dựa vào chính nhu cầu thị trường thời điểm định kinh doanh máy xúc và cân đối với nguồn vốn để lựa chọn dòng máy xúc kinh doanh phù hợp nhất. Đồng thời cần xem xét thêm về các yếu tố khác như: thương hiệu máy xúc, công suất, tính năng, mức giá, dịch vụ bảo hành, sửa chữa,… sẽ là những kinh nghiệm kinh doanh máy xúc chuẩn nhất.

Tìm kiếm nguồn cung cấp uy tín và chất lượng

Nguồn cung máy xúc cần đảm bảo về đơn vị uy tín, đa dạng về sản phẩm, có chất lượng máy móc đi kèm dịch vụ ổn định và đừng quên tham khảo mức giá đối với các bên cung cấp khác nhau trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng để kinh doanh máy xúc.

Xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp

Việc xây dựng một chiến lược kinh doanh máy xúc phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp có thể tồn tại trên thị trường đầy cạnh tranh như Việt Nam, trong đó:

 • Cần xác định rõ ràng về mục tiêu kinh doanh máy xúc;

 • Lập kế hoạch marketing thật chi tiết, đầy đủ về có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất;

 • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc khách hàng thật chu đáo để tạo lòng tin và dựng uy tín, thương hiệu trên thị trường.

Cân đối về ngân sách tối ưu

Thêm một kinh nghiệm kinh doanh máy xúc khá quan trọng đó là cân đối về ngân sách sao cho tối ưu nhất. Nếu muốn kinh doanh lĩnh vực máy xúc cần lập kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý về các khoản chi phí như mua máy xúc, vận chuyển, hệ thống kho bãi, nhân công, truyền thông và marketing sản phẩm,…

Cần cân đối về ngân sách tối ưu nhất khi kinh doanh máy xúc

Cần cân đối về ngân sách tối ưu nhất khi kinh doanh máy xúc

Bên cạnh đó, cần theo dõi sát về dòng tiền chi thu rõ ràng đảm bảo cho doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả, có sinh lời và tồn tại trên thị trường này. Nếu không đủ về tài chính có thể tham khảo các nguồn vốn vay ưu đãi khác để hỗ trợ.

Nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng

Việc nâng cao về trình độ chuyên môn, kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng về vận hành máy xúc, bảo dưỡng, sửa chữa là điều cần thiết không nên bỏ qua. Chỉ có nắm vững về sản phẩm mới giúp tư vấn được cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính.

Tham gia vào các khóa đào tạo chuyên sâu về kinh doanh máy xúc, các kỹ thuật mới trên máy xúc, bảo dưỡng máy xúc chuyên sâu hơn,… Đồng thời, thường xuyên cập nhật những thông tin về lĩnh vực máy xúc, xu hướng, công nghệ mới để trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết.

Mở rộng thị trường kinh doanh máy xúc

Không thể bỏ qua kinh nghiệm kinh doanh máy xúc đó là mở rộng thêm thị trường kinh doanh máy xúc bằng cách như sau:

 • Tìm kiếm thêm nhiều nguồn khách hàng tiềm năng thông qua các hội chợ, triển lãm ngành, kết nối với các nhà thầu xây dựng;

 • Phát triển hệ thống các kênh bán hàng online, bán hàng trên website, các trang thương mại điện tử;

 • Hợp tác với các đại lý, chuyên viên kinh doanh để mở rộng mạng lưới phân phối.

Mở rộng thị trường kinh doanh máy xúc giúp tăng lợi nhuận

Mở rộng thị trường kinh doanh máy xúc giúp tăng lợi nhuận

Tuân thủ đúng theo pháp luật Việt Nam

Bất cứ kinh doanh lĩnh vực máy xúc hay ngành nghề nào cũng cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng quy định Pháp luật tại Việt Nam về giấy phép kinh doanh cũng như đảm bảo máy xúc đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, kỹ thuật và môi trường.

Những lưu ý chung khi kinh doanh máy xúc

Những lưu ý chung khi kinh doanh máy xúc ngay sau đây cũng là một kinh nghiệm kinh doanh máy xúc mà mọi người cần quan tâm, cụ thể:

 • Tuân thủ các quy định của Pháp luật Việt Nam về kinh doanh máy xúc từ nhập khẩu, xuất khẩu, bảo hành, an toàn,…

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn có kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ để tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng.

STAREX - Thương hiệu cung cấp máy xúc uy tín, chất lượng trên thị trường

Trong số những địa chỉ cung cấp máy xúc trên thị trường hiện nay, STAREX Việt Nam vẫn tự hào được đánh giá là một đơn vị đáng tin cậy, mang đến nhiều ưu điểm cho khách hàng.

STAREX - Thương hiệu cung cấp máy xúc cũ uy tín, chất lượng trên thị trường

STAREX - Thương hiệu cung cấp máy xúc cũ uy tín, chất lượng trên thị trường

 • Sản phẩm đa dạng: STAREX Việt Nam hiện đang cung cấp nhiều loại máy xúc khác nhau từ xe xúc lật chui hầm, xe xúc đào, đến xe trộn gỗ tự nạp liệu,… đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu sản phẩm, sẵn sàng giúp đỡ 24/7 trước mỗi thắc mắc về sản phẩm.

 • Thương hiệu uy tín: STAREX Việt Nam luôn cam kết cung cấp các sản phẩm máy xúc chất lượng cao, có độ bền và hiệu suất vượt trội, kèm theo giá cả cạnh tranh nhất đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới.

 • Mức giá hợp lý, cạnh tranh: Với mức giá tốt nhất, có sự cạnh tranh đối với các đơn vị khác giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Hy vọng với những kinh nghiệm kinh doanh máy xúc đã được chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người có những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm liên hệ STAREX Việt Nam để được hỗ trợ thêm.