Kinh nghiệm vàng mua máy xúc cũ tránh tiền mất tật mang

25/12/2023

Hiện nay, việc tìm kiếm những dòng máy xúc cũ đã qua sử dụng được đánh giá là một trong những giải pháp vô cùng thông minh cho các doanh nghiệp. Điều này là dễ hiểu bởi những sản phẩm máy xúc cũ không chỉ tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng tốt, mức giá tối ưu thì những kinh nghiệm mua máy xúc cũ chính là điều cần được quan tâm bởi cần phải xem xét nhiều yếu tố mới có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp.

Máy xúc cũ đang nhận được nhiều sự quan tâm bởi mức giá và chất lượng tốt

Máy xúc cũ đang nhận được nhiều sự quan tâm bởi mức giá và chất lượng tốt

Có nên chọn mua máy xúc cũ không?

Việc quyết định giữa việc mua máy xúc cũ hay mới sẽ phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau từ nhu cầu cụ thể, điều kiện tài chính,… Dưới đây sẽ là một số thông tin giúp mọi người có thể dễ dàng trả lời câu hỏi nên hay không lựa chọn dòng máy xúc đã qua sử dụng, cụ thể:

  • Khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng tương ứng bởi nếu nhu cầu cơ bản thì không cần những dòng máy xúc có công nghệ thông minh, hiện đại,… và máy xúc cũ là điều cần thiết và tối ưu nhất.

  • Mức giá thành cũng cần quan tâm bởi dòng máy cũ sẽ có mức thấp hơn giúp tiết kiệm tối đa ngân sách đầu tư – đây cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm hơn bởi tài chính luôn là một bài toán khó có lời giải chính xác.

Tóm lại, có nên mua máy xúc không là một câu sẽ có nhiều đáp án khác nhau phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của từng người dùng khác nhau cần cân nhắc.

Những kinh nghiệm quan trọng khi chọn mua máy xúc cũ?

Ngay dưới đây sẽ là những kinh nghiệm lựa chọn máy xúc quan trọng đòi hỏi mọi người cần đặc biệt lưu tâm để có thể đưa ra những sự lựa chọn tối ưu nhất.

Khi mua máy xúc cũ cần kiểm tra kỹ lưỡng

Khi mua máy xúc cũ cần kiểm tra kỹ lưỡng

Kiểm tra ngoại thất máy, thời gian sử dụng và xuất xứ

Khi chọn mua máy xúc cũ, việc kiểm tra bề ngoài máy, thời gian sử dụng, xuất xứ cũng như nắm vững cách nhận biết các đời máy xúc là điều vô cùng cần thiết không nên bỏ qua. Người mua cần kiểm tra kỹ lưỡng bảng thông số kỹ thuật để xác định chủng loại máy, đời máy, nơi sản xuất,… từ đó tìm hiểu về số giờ hoạt động của máy để đánh giá tuổi thọ một cách chính xác.

Đừng quên kiểm tra lịch sử bảo dưỡng, thay dầu máy, dầu thủy lực để có thể đảm bảo được máy xúc đang ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng sử dụng lâu dài. Thông thường dòng máy xúc xây dựng thường được tính tuổi thọ theo số giờ máy hoạt động (máy vận hành) nên khi máy chạy càng ít giờ thì càng tốt dao động khoảng 6000 giờ/năm được đánh giá là tốt.

Chọn máy xúc cũ theo hãng sản xuất và xuất xứ

Hãng sản xuất và xuất xứ của máy xúc cũ cũng cần được quan tâm bởi từng điều kiện sử dụng, nhu cầu sử dụng,… sẽ quyết định dòng máy phù hợp như: máy xúc bánh xích phù hợp cho địa hình khắc nghiệt, máy xúc bánh lốp cho địa hình bằng phẳng,… Bên cạnh đó, mức giá cũng cần được sự quan tâm đòi hỏi mọi người cần xem xét những thương hiệu khác nhau sẽ có những mức giá phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Tùy vào hãng sản xuất khác nhau thì chất lượng máy xúc cũ cũng có sự khác biệt

Tùy vào hãng sản xuất khác nhau thì chất lượng máy xúc cũ cũng có sự khác biệt

Vận hành máy xúc để kiểm tra trực tiếp

Thêm một kinh nghiệm mua máy xúc cũ đó là cần kiểm tra vận hành máy xúc trực tiếp từ đó xác định được: Chất lượng động cơ; Nhiệt độ động cơ; Chất lượng dầu của động cơ, lọc không khí, két nước;… 

Khi kiểm tra trực tiếp bằng thao tác lái máy xúc sẽ dễ dàng quan sát được các bộ phận có vấn đề phát sinh hay không mới có thể đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Nếu không có kinh nghiệm cần tìm một thợ lái chuyên nghiệp để có những kết quả chính xác và tin cậy.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín

STAREX Việt Nam tự hào là đối tác cung cấp máy xúc đa dạng, đầy đủ về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng cùng mức giá hấp dẫn nhất. Chúng tôi cam kết nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia nổi tiếng như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, giúp đáp ứng nhanh chóng mọi yêu cầu của khách hàng hiện nay.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín

Tập trung vào chất lượng máy xúc một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất. STAREX Việt Nam không ngừng phát triển và đổi mới nhằm mục đích đem tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Và chính sự nhiệt tình này đã và đang giúp STAREX nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ phía quý khách hàng.

STAREX cam kết giúp khách hàng tiết kiệm tối đa về chi phí với mức giá hợp lý, có sự cạnh tranh cùng nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành đầy đủ, dài hạn nhất cho mọi sản phẩm.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín

Như vậy, chỉ cần nắm vững những kinh nghiệm mua máy xúc cũ đã được làm rõ chắc chắn sẽ giúp mọi người có những sự lựa chọn tối ưu nhất. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được giải đáp nhanh chóng.