Ngăn kéo thủy lực: Cấu tạo, nguyên tắc và ứng dụng

04/01/2024

Ngăn kéo thủy lực chính là một thành phần quan trong trong hệ thống máy hiện nay với cấu tạo khá phức tạp với thân van và thước bên trong. Cùng với nguyên tắc hoạt động được dựa trên sự di chuyển của thước để kiểm soát áp suất và lưu lượng chất lỏng. Chính bởi tính linh hoạt cao nên chúng đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như công trình sản xuất, năng lượng góp phần tối ưu hóa hiệu suất và tính an toàn của hệ thống.

Ngăn kéo thủy lực là một bộ phận quan trọng của máy xúc

Ngăn kéo thủy lực là một bộ phận quan trọng của máy xúc

Ngăn kéo thủy lực là gì?

Ngăn kéo thủy lực được hiểu là một thành phần chính trong hệ thống thủy lực của máy xúc cũng như các hệ thống máy móc khác. Vai trò chính của nó chính là kiểm soát lưu lượng chất lỏng thường là dầu thủy lực nhằm điều khiển các cơ cấu chính như xilanh nâng hạ và motor quay toa. Chỉ với một xi lanh có thước bên trong, ngăn kéo này có thể điều khiển bằng cơ khí, thủy lực, điện,… để điều chỉnh dòng chảy chất lỏng và duy trì hiệu suất ổn định của máy xúc.

Ưu điểm của ngăn kéo thủy lực đối với hệ thống máy xúc

Với vai trò quan trọng của ngăn kéo thủy lực trong quá trình đảm bảo áp suất và kiểm soát lưu lượng chất lỏng trong hệ thống thủy lực nên những ưu điểm nổi bật ngay dưới đây là điều không nên bỏ qua.

Ngăn kéo thủy lực có nhiều ưu điểm nổi bật

Ngăn kéo thủy lực có nhiều ưu điểm nổi bật

 • Tính hiệu quả và kiểm soát áp suất: Đảm bảo áp suất ổn định trên các đường dẫn và giúp kiểm soát dòng chảy chất lỏng trong xilanh mang lại hiệu suất cao hơn.

 • Ngăn chặn việc tụt áp: Sử dụng ngăn kéo sẽ ngăn chặn tụt áp trong xilanh khi xảy ra những sự cố bất ngờ, bảo vệ hệ thống trước những tác động tiêu cực.

 • Tính linh hoạt và tích hợp: Tối ưu hóa để tích hợp với động cơ và máy móc thủy lực đa dạng nhằm tối ưu hóa quá trình thích ứng với yêu cầu của khách hàng.

 • Dễ dàng khi bảo trì và sửa chữa: Việc bảo trì, phục hồi và sửa chữa trở nên dễ dàng hơn giúp duy trì hoạt động ổn định và bền vững của hệ thống thủy lực.

>>> Đọc thêm: Phụ tùng máy xúc đào giá rẻ - STAREX Việt Nam

Cấu tạo của ngăn kéo thủy lực

Cấu tạo của ngăn kéo thủy lực như thế nào sẽ nhanh chóng được STAREX Việt Nam được làm rõ sau đây mang lại cho mọi người những nhận định chính xác nhất, cụ  thể:

 • Thân van: Với kích thước lớn để chứa nhiều ống dẫn và các bộ phận khác.

 • Thước bên trong di động tại thân van và được điều khiển bằng cơ khí, thủy lực,… để kiểm soát chất lỏng.

 • Cổng kết nối với các ống dẫn thủy lực khác như bơm thủy lực, xilanh,…

 • Bộ kiểm soát giúp người điều khiển có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động của thước bên trong.

 • Bộ cảm biến và điều khiển giúp giám sát hệ thống thủy lực.

 • Ống dẫn và đường dẫn để chất lỏng thủy lực có thể chảy qua ảnh hưởng đến áp suất và lưu lượng của chất lỏng.

 • Văn ngăn kéo máy xúc có tác dụng chính bảo vệ cũng như ngăn chặn áp suất quá mức trong hệ thống.

Nắm vững cấu tạo của ngăn kéo thủy lực sẽ giúp việc điều khiển được dễ dàng

Nắm vững cấu tạo của ngăn kéo thủy lực sẽ giúp việc điều khiển được dễ dàng

Ứng dụng của ngăn kéo thủy lực hiện nay

Ngay dưới đây sẽ là những ứng dụng nổi bật của ngăn kéo thủy lực đòi hỏi mọi người cần xác định rõ ràng để có những sự lựa chọn tối ưu nhất.

 • Ứng dụng các loại máy xây dựng, công trình như máy xúc, máy ủi, máy đào,… với tác dụng chính là kiểm soát, điều khiển các chức năng cơ bản như nâng, hạ, quay, di chuyển,… nhanh chóng nhất.

 • Ứng dụng trong ô tô, máy công nghiệp để điều khiển các chức năng như nâng cấp hệ thống, mở cửa thùng, điều khiển các bộ phận chính của động cơ.

 • Ứng dụng trong công nghiệp năng lượng khi sử dụng tại các thiết bị như cánh quạt của động cơ tuabin gió, hệ thống đóng/ mở van tại trạm điện.

 • Ứng dụng trong nông nghiệp khi điều khiển máy cày, máy gặt,… thực hiện các chức năng như nâng hạ điều chỉnh độ sâu của cày cùng các chức năng khác.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp phụ tùng máy xúc chất lượng, giá tốt

Trong số những đơn vị cung cấp phụ tùng ngăn kéo thủy lực có chất lượng trên thị trường hiện nay, STAREX Việt Nam tự hào là địa chỉ đáng tin cậy cho quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm những loại phụ tùng máy xúc uy tín nhất cùng mức giá hợp lý. STAREX Việt Nam hiện đang sở hữu những ưu điểm nổi bật sau đây.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp phụ tùng máy xúc chất lượng, giá tốt

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp phụ tùng máy xúc chất lượng, giá tốt

Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm phụ tùng máy xúc chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo sự chất lượng tối ưu khi sử dụng.

Chính sách bảo hành dài hạn, nhiệt tình cùng khả năng thay thế phụ tùng chính hãng nhanh chóng là điểm mạnh của chúng tôi, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng khi chọn mua phụ tùng máy xúc tại STAREX Việt Nam.

Hy vọng với những chia sẻ về ngăn kéo thủy lực đã được làm rõ sẽ mang đến cho mọi người một cái nhìn chính xác nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.