Giải đáp: So sánh máy xúc Trung Quốc và máy xúc Nhật Bản - Nên lựa chọn dòng máy xúc nào là tối ưu?

15/01/2024

Trước nhu cầu của ngành xây dựng và khai thác về máy xúc ngày càng lớn dẫn đến việc tìm kiếm những thương hiệu máy xúc của các nước phát triển vì thế càng tăng lên. Bên cạnh đó lại có sự so sánh máy xúc Trung Quốc và máy xúc Nhật Bản đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Trong bài viết sau đây, STAREX sẽ làm rõ hơn về dòng máy xúc của Trung Quốc và Nhật Bản giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện để đưa ra quyết định đúng đắn cho nhu cầu.

Thông tin cơ bản về máy xúc phổ biến hiện nay

Máy xúc là các thiết bị xây dựng phổ biến, chúng có nhiều loại như máy xúc bánh lốp, máy xúc bánh xích, máy xúc mini, máy xúc lật, máy xúc đất đá,... cũng như đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Máy xúc được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, khai thác mỏ và các dự án hạ tầng chính bởi tính linh hoạt và hiệu suất cao, giúp tăng cường khả năng đào, xúc và di chuyển vật liệu.

Những dòng máy xúc được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Những dòng máy xúc được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Ưu nhược điểm nổi bật của máy xúc Trung Quốc

Để có thể đưa ra sự so sánh máy xúc Trung Quốc và máy xúc Nhật Bản thì việc nắm rõ dòng máy xúc Trung Quốc có những ưu điểm gì nổi bật cũng như nhược điểm hạn chế gì là điều cần thiết phải lưu tâm.

Ưu điểm nổi bật

Những ưu điểm nổi bật hiện đang được đánh giá cao của máy xúc Trung Quốc chính là những điểm sau đây:

 • Mức giá thành tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khiến cho máy xúc Trung Quốc trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp, khách hàng có vốn đầu tư vừa và nhỏ.

 • Sự đa dạng về nhiều thương hiệu khác nhau như Liugong, XGMA, Lonking,... đã và đang không cải tiến về chất lượng, động cơ đến hệ thống thủy lực nên phù hợp với nhiều địa hình và loại công việc khác nhau.

 • Dễ dàng thay thế phụ tùng nhằm giảm  thiểu về thời gian cùng chi phí bảo dưỡng phát sinh khác.

Máy xúc Trung Quốc sở hữu những ưu điểm nổi bật

Máy xúc Trung Quốc sở hữu những ưu điểm nổi bật

Nhược điểm hạn chế

Khi so sánh máy xúc Trung Quốc và máy xúc Nhật Bản thì nhược điểm của dòng máy xúc Trung Quốc cũng là yếu tố cần quan tâm, cụ thể:

 • Tuổi thọ của máy xúc Trung Quốc không bền bỉ, dễ dàng hư hỏng các thiết bị trong quá trình sử dụng.

 • Dễ hư hỏng, cần bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến chi phí sửa chữa tăng cao cùng khả năng hoạt động hiệu quả của máy xúc không được đảm bảo theo yêu cầu.

 • Dòng máy xúc cũ thường gặp vấn đề về tiếng ồn lớn trong khi hoạt động gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh.

Ưu nhược điểm của máy xúc Nhật Bản

Vậy những ưu điểm nổi bật cùng nhược điểm cần hạn chế của dòng máy xúc Nhật Bản là gì sẽ được STAREX Việt Nam nhanh chóng cập nhật và làm rõ sau đây mang đến những nhận định chính xác nhất.

Dòng máy xúc Nhật Bản cũng sở hữu những ưu điểm không thể bỏ qua

Dòng máy xúc Nhật Bản cũng sở hữu những ưu điểm không thể bỏ qua

Ưu điểm nổi bật

Tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của dòng máy xúc Nhật Bản sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ, cụ thể là:

 • Chất lượng cùng độ bền bỉ được đánh giá cao – đây chính là điểm mạnh của dòng máy xúc Nhật Bản được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

 • Khả năng chịu lực, chống mài mòn cùng chất liệu cao cấp giúp máy hoạt động được bền bỉ, ổn định trong thời gian lâu dài.

 • Công nghệ tiên tiến, ứng dụng thông minh khi được trang bị kim phun điện tử, tiết kiệm nhiên liệu, hệ thống thủy lực cải tiến,… chính là những ưu điểm nổi bật.

 • Khả năng di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình khác nhau giúp đảm bảo cho máy móc cũng như người điều khiển máy xúc.

Nhược điểm hạn chế

Nếu so sánh máy xúc Trung Quốc và máy xúc Nhật Bản thì những nhược điểm hạn chế của máy xúc Nhật Bản cũng là điều cần quan tâm, trong đó: Giá thành tương đối cao so với nhiều dòng máy xúc trên thị trường hiện nay tạo ra “bài toán tài chính” khó khăn đối với quý khách hàng.

Nên chọn mua máy xúc Trung Quốc hay Nhật Bản?

Vậy nên lựa chọn máy xúc Trung Quốc hay Nhật Bản sẽ phụ thuộc trực tiếp vào nhu cầu của khách hàng cũng như ngân sách tài chính của họ mới có thể đưa ra một câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất.

Lựa chọn máy xúc Trung Quốc hay Nhật Bản tùy thuộc vào người dùng

Lựa chọn máy xúc Trung Quốc hay Nhật Bản tùy thuộc vào người dùng

 • Máy xúc Trung Quốc sẽ có sự đa dạng về lựa chọn, chất lượng cùng mức giá hấp dẫn nhưng khách hàng cần cân nhắc đến tuổi thọ không bền bỉ, khó đảm bảo.

 • Máy xúc Nhật Bản thường được đánh giá cao về chất lượng, độ bền bỉ được đánh giá cao, hiệu suất làm việc tối ưu nhưng mức chi phí lại là vấn đề cần cân nhắc.

Cuối cùng, với sự so sánh máy xúc Trung Quốc và máy xúc Nhật Bản thì quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất thường phụ thuộc vào chính khách hàng cùng những yếu tố như nguồn kinh phí, nhu cầu công việc cụ thể, ưu tiên của từng khách hàng khác nhau.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín

STAREX Việt Nam, là một đơn vị nhập khẩu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp và xây dựng, đã xây dựng được uy tín cao thông qua việc cung cấp đa dạng các dòng máy xúc trực tiếp nhập khẩu từ các quốc gia danh tiếng như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc,...

Trải qua nhiều năm hoạt động, STAREX Việt Nam đã đạt được lòng tin lớn từ phía khách hàng, nhờ vào sự chú trọng đặc biệt đến chất lượng sản phẩm và trải nghiệm khách hàng.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp máy xúc chất lượng, uy tín

Với việc nhập khẩu trực tiếp và loại bỏ trung gian, giá máy xúc tại STAREX Việt Nam mang tính cạnh tranh cao trên thị trường, đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm lên mức cao nhất. Đi kèm là chế độ bảo hành dài hạn, linh hoạt mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu.

Mong rằng với sự so sánh máy xúc Trung Quốc và máy xúc Nhật Bản đã được cung cấp sẽ giúp khách hàng có những sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu về máy xúc vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng.