Tổng hợp các ký hiệu báo lỗi trên máy xúc thường gặp

13/12/2023

Trong quá trình vận hành máy xúc, việc theo dõi và hiểu các ký hiệu màn hình điều khiển là một trong những vấn đề quan trọng nhằm duy trì hiệu suất của máy xúc và sự an toàn của người lái. Dễ hiểu bởi thông qua những ký hiệu này sẽ giúp người dùng hiểu đúng và đủ về tình trạng cũng như có những cách giải quyết tối ưu nhất. Hãy cùng STAREX Việt Nam tìm hiểu về những ký hiệu báo lỗi máy xúc ngay sau đây. 

Ký hiệu đèn báo hiển thị trên máy xúc là gì?

Ký hiệu trên bảng điều khiển máy xúc được hiểu là một hệ thống mã, biểu tượng được sử dụng để người dùng nắm được máy xúc đã và đang gặp phải vấn đề gì, tình trạng nào.

Mỗi khi máy xúc hoạt động thì hệ thống cảm biến, hệ thống điều khiển tự động của chúng sẽ liên tục theo dõi các thông số cơ bản như áp suất dầu, nhiệt độ, tốc độ quay,...

Do đó, nếu hệ thống trên máy xúc phát hiện ra lỗi không bình thường sẽ tạo ra một ký hiệu riêng biệt hiển thị trên màn hình của máy xúc.  

Khi máy xúc xuất hiện lỗi sẽ được thể hiện qua những hình thức như sau: mã số, biểu tượng hoặc ký hiệu đặc biệt cùng âm thanh cảnh báo đặc biệt khiến người dùng cần lưu tâm đặc biệt.

Vậy nên mục đích chính của những ký hiệu này sẽ giúp người lái dễ dàng xác định nguyên nhân để có hướng xử lý nhanh chóng, kịp thời. 

Chức năng của các ký hiệu đèn báo hiển thị trên táp lô máy xúc

Vậy vai trò và chức năng của các ký hiệu màn hình điều khiển như thế nào sẽ được nhanh chóng tổng hợp và phân tích ngay dưới đây mang đến cho mọi người những nhận định chính xác nhất. 

 • Chức năng hiển thị đầy đủ mã hành động khi bộ nạp máy xúc có vấn đề rắc rối, hư hỏng, sự cố sẽ được hiển thị chi tiết thông qua những ký tự tại trung tâm của màn hình máy xúc. 
 • Chức năng giám sát khi bộ điều khiển giám sát mức dầu của động cơ, áp suất, nhiệt độ, hệ thống làm mát, bộ lọc không khí,... nếu có bất thường sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình của máy xúc giúp mọi người dễ dàng nhận biết. 
 • Chức năng thông báo về thời gian bảo dưỡng, thay thế về dầu, bộ lọc ngay trên màn hình LCD của máy xúc và khi đạt đến khoảng thời gian cần thay thế sẽ có những cảnh báo chính xác nhất. 
 • Chức năng cảnh báo sự cố với bộ ghi nhớ dữ liệu do đó người dùng dễ dàng kiểm tra lại và tìm rõ nguyên nhân của các hư hỏng để có hướng xử lý nhanh chóng nhất. 

Ý nghĩa của các ký hiệu đèn báo hiển thị trên máy xúc thường gặp

Ngay dưới đây sẽ là những ý nghĩa của các ký hiệu đèn báo trên táp lô đòi hỏi người lái máy xúc cần đặc biệt lưu ý để có những kinh nghiệm nhằm xử lý sự cố một cách tối ưu, hiệu quả nhất. 

 1. Máy đo nhiệt độ dầu bộ chuyển đổi mô-men xoắn
 2. Đèn cảnh báo nhiệt độ dầu bộ chuyển đổi mô-men xoắn
 3. Máy đo nhiệt độ nước làm mát động cơ
 4. Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát động cơ
 5. Đồng hồ tốc độ hoặc máy đo tốc độ động cơ
 6. Đèn báo rẽ (Trái)
 7. Đèn đầu đèn chùm cao
 8. Đèn báo rẽ (Phải)
 9. Đèn cảnh báo nhiệt độ dầu thủy lực
 10. Máy đo nhiệt độ dầu thủy lực
 11. Đèn cảnh báo mức nhiên liệu
 12. Máy đo mức nhiên liệu
 13. Đèn cảnh báo trung tâm
 14. Đèn cảnh báo áp suất dầu phanh
 15. Đèn cảnh báo áp suất dầu động cơ
 16. Đèn cảnh báo mức dầu động cơ
 17. Đèn cảnh báo mức chất làm mát bộ tản nhiệt
 18. Đèn cảnh báo tắc nghẽn máy lọc không khí
 19. Đèn báo phanh đỗ
 20. Đèn cảnh báo nhiệt độ dầu phanh
 21. Đèn thí điểm quay ngược quạt làm mát
 22. Đèn báo bảo dưỡng
 23. Đèn cảnh báo mức điện phân của ắc quy
 24. Đèn cảnh báo mạch sạc pin
 25. Đèn cảnh báo áp suất dầu lái
 26. Đèn báo lái khẩn cấp
 27. Hiển thị ký tự
 28. Đèn báo chế độ đầu ra
 29. Đèn thí điểm đào bán tự động
 30. Đèn báo làm nóng trước
 31. Đèn báo mở tự động
 32. Đèn điều khiển cần điều khiển
 33. Đèn thí điểm bộ chọn hướng
 34. Chỉ báo ca
 35. Đèn lái tự động thay đổi
 36. Đèn thí điểm khóa
 37. Shift giữ đèn hoa tiêu
 38. Đèn hoa tiêu vị trí cần sang số
 39. Đèn báo mức dầu phanh
 40. Đèn báo tắc nghẽn bộ lọc dầu truyền động

STAREX Việt Nam - Địa chỉ cung cấp máy xúc chính hãng

STAREX Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy xúc trên toàn quốc cam kết về chất lượng cao cùng dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

 • STAREX Việt Nam cung cấp các loại phụ tùng máy xúc đa dạng đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách hàng hiện nay kết hợp với hướng dẫn những ký hiệu bản điểu khiển giúp người dùng dễ dàng nắm vững và xử lý các sự cố đảm bảo về chất lượng tốt nhất. 
 • Mức giá hợp lý, có sự cạnh tranh cùng chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt chắc chắn sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tối ưu nhất. 
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm, am hiểu về sản phẩm sẽ giúp khách hàng có những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính. 

Mong rằng những chia sẻ về những ký hiệu màn hình điểu khiển sẽ giúp mọi người có những thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được giải đáp.