[Hướng dẫn] Cách kiểm tra vị trí hộp đen máy xúc chính xác nhất

15/12/2023

Với tầm quan trọng của hộp đen máy xúc đã và đang khiến cho nhu cầu tìm hiểu về vị trí, cấu tạo, chức năng,… của hộp đen vì thế ngày càng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên để hiểu đúng và đủ về hộp đen của máy xúc thì không phải ai cũng nắm vững. Vậy thì chẳng còn lý do gì để từ chối những thông tin sẽ được STAREX Việt Nam tổng hợp và phân tích ngay dưới đây.

Công dụng hộp đen máy xúc

Trước khi tìm kiếm câu trả lời hộp đen máy xúc nằm ở đâu hãy bắt tìm hiểu từ khái niệm cơ bản về hộp đen của máy xúc cũng như những công dụng tuyệt vời của chúng đối với một dòng máy xúc trên thị trường hiện nay.

Theo đó, hộp đen của máy xúc hay còn gọi là một thiết bị định vị, giám sát hành trình của máy xúc với những bản mạch, module xử lý dữ liệu với phần mềm giám sát máy xúc trực tiếp. Và chức năng của hộp đen trên máy xúc được đưa ra là:

 • Xác định các vị trí di chuyển của máy xúc một cách chính xác nhất
 • Đồng thời lưu trữ lại các thông tin cơ bản về tốc độ di chuyển, vị trí , hướng di chuyển, trạng thái của máy xúc số km đã di chuyển,…
 • Nhờ tính năng định vị hộp đen của máy xúc khiến cho việc định vị, quản lý, giám sát, theo dõi hành trình của máy xúc được đảm bảo tối ưu nhất.
 • Chức năng của hộp đen máy xúc cũng giúp người dùng dễ dàng lấy lại thông tin đã lưu trữ và xử lý chính xác khi máy xúc có vấn đề.

Một số hư hỏng thường gặp ở hộp đen máy xúc

Cùng STAREX Việt Nam tìm hiểu qua về một số hư hỏng thường gặp ở hộp đen máy xúc ngay dưới đây để từ đó đưa ra những phương án xử lý nhanh chóng nhất, cụ thể:

 • Hư hỏng hệ thống nguồn điện, hệ thống ga hay hệ thống điều khiển điện bơm
 • Lỗi ghi dữ liệu không chính xác về hoạt động của máy xúc
 • Lỗi do va đập mạnh cũng như tác động xấu từ môi trường bên ngoài như thời tiết, mưa gió,… gây hư hỏng hộp đen của máy xúc.
 • Lỗi kết nối không chính xác giữa hộp đen của máy xúc và các cảm biến trên trên máy xúc.
 • Lỗi phần mềm và cảm biến dẫn đến việc thu thập thông tin không được chính xác.

Cách kiểm tra vị trí hộp đen máy xúc

Để có thể nắm được cách kiểm tra vị trí hộp đen máy xúc một cách chính xác nhất mọi người cần hiểu rõ về dòng máy xúc đó thuộc hãng nào sản xuất, chức năng ra sao. Dễ hiểu bởi từng dòng máy xúc, từng thương hiệu, hãng sản xuất khác nhau mà vị trị hộp đen của máy xúc lại được thiết lập tại những vị trí khác nhau mà người dùng cần đặc biệt lưu tâm.

Khó có thể đưa ra một cách thức chính xác để kiểm tra từng vị trí của hộp đen trên máy xúc nếu như không am hiểu về từng dòng máy xúc trên thị trường hiện nay. Dưới đây sẽ là mô tả tổng quát về vị trí hộp đen trên các dòng máy xúc phổ biến mà mọi người có thể tham khảo:

 • Máy xúc đào thì hộp đen thường có vị trí trong khoang lái hoặc gần khu vực nơi người điều khiển.
 • Máy xúc lật vị trí của máy xúc thường nằm trong khoang lái, gần động cơ hoặc gần chỗ người lái xe.
 • Máy xúc cần cẩu vị trí hộp đen có thể nằm trong khoang lái hoặc gần khu vực điều khiển cần cẩu.
 • Máy xúc nhỏ do có kích thước nhỏ, nên vị trí của hộp đen thường được đặt gần khu vực lái xe hoặc trong khoang lái của máy xúc mini.

STAREX Việt Nam - Địa chỉ cung cấp phụ tùng máy xúc chính hãng

STAREX Việt Nam tự hào là đơn vị có uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay cung cấp các loại máy xúc chất lượng do đó quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn hộp đen máy xúc ngay tại đây với mức giá tốt nhất. Những ưu thế của STAREX Việt Nam đã và đang giúp đơn vị này chiếm lĩnh thị trường

 • Sản phẩm phụ tùng máy xúc luôn có chất lượng cao đến từ những thương hiệu lớn, đảm bảo độ bền bỉ cao, độ chính xác tối ưu nhất.
 • Giá cả cạnh tranh với nhiều đơn vị khác đem lại mức giá hấp dẫn cùng nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn khác.
 • Chính sách bảo hành dài hạn, đổi trả linh hoạt chính là cam kết của STAREX Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm và quyền lợi của khách hàng.
 • Cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, am hiểu từng sản phẩm sẵn sàng tư vấn và đem lại cho khách hàng những phụ tùng máy xúc phù hợp nhất.

Mong rằng những chia sẻ về hộp đen máy xúc cùng vị trí và đơn vị cung cấp sẽ mang lại cho mọi người những thông tin chính xác. Nếu còn vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được giải đáp.