Giải đáp: Máy xúc có phải nộp lệ phí trước bạ không?

05/06/2024

Đứng trước vấn đề máy xúc có phải nộp lệ phí trước bạ không đang nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Do đó, nhằm mang lại những thông tin đầy đủ nhất đến cho mọi người, STAREX Việt Nam sẽ tổng hợp và làm rõ thắc mắc này ngay dưới bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác nhất.

Lệ phí trước bạ là gì?

Trước bạ chính là thủ tục pháp lý chỉ những văn tự, khế ước đối với một số loại tài sản mà pháp luật hiện đang quy định có tính bắt buộc vào sổ sách của các bên cơ quan có thẩm quyền khi chuyển quyền sở hữu.

Theo quy định trong Luật Phí và Lệ phí 2015 quy định Lệ phí là khoản tiền được ấn định đòi hỏi các cá nhân, tổ chức phải nộp đầy đủ khi được Cơ quan Nhà nước cung cấp dịch vụ công, phục vụ công việc quản lý Nhà nước đã được quy định trong Danh mục lệ phí ban hành kèm theo trong luật.

Do đó, để có thể giải đáp được thắc mắc máy xúc có phải nộp lệ phí trước bạ không mọi người cần hiểu đúng và đủ về lệ phí trước bạ chính là khoản tiền mà các tổ chức, cá nhân có tài sản thuộc quyền sở hữu thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ phải nộp trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, sử dụng đối với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, trừ những trường hợp được miễn.

Những loại xe nào được miễn lệ phí trước bạ?

Hiện nay, theo Luật quy định có những loại xe đang được miễn lệ phí trước bạn trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong số đó, một số phương tiện là xe cơ giới sẽ được miễn lệ phí trước bạ bao gồm xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe chụp X-quang, xe cứu hộ, xe chở rác, xe phun tưới nước, xe quét đường hút bụi, xe ô tô chuyên dùng, xe buýt sử dụng năng lượng sạch.

Máy xúc có phải nộp lệ phí trước bạ không?

Vậy máy xúc có phải nộp lệ phí trước bạ không sẽ cần dựa vào cơ sở pháp lý về quy định tại Nghị định 10/2022/NĐ-CP ngày 15/01/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ sẽ bao gồm những tải sản sau: Nhà, đất; các loại súng săn, súng thi đấu thể thao; tàu thủy, ca-nô, tàu thủy, du thuyền, tàu bay; xe ô tô và các loại tương tự; xe máy.

Dựa vào Nghị định ở trên có thể khẳng định: Máy xúc không thuộc bất kỳ loại tài sản nào được liệt kê nên căn cứ đúng theo Nghị định hiện hành thì máy xúc hoàn toàn không phải nộp lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, người sở hữu máy xúc cần phải chịu các loại thuế, phí khác nhau như thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, phí đăng ký đăng kiểm,…

Lưu ý về vấn đề lệ phí trước bạ thì các quy định về thuế, phí sẽ có sự thay đổi theo thời gian nên để được cập nhật những tin tức mới nhất, mọi người cần liên hệ các bên tư vấn để có những thông tin chính xác nhất.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp các dòng máy xúc chất lượng

Để có thể hỗ trợ nhanh chóng, chính xác về vấn đề máy xúc có phải nộp lệ phí trước bạ không quý khách hàng cần lựa chọn những đơn vị cung cấp các dòng máy xúc chất lượng để được hỗ trợ tận tình nhất.

Trong đó, STAREX Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên về phân phối các dòng máy xúc cũ và mới có chất lượng cao, nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, Đức, Nhật, Mỹ,…

Các sản phẩm máy xúc tại STAREX luôn được cam kết có chất lượng tốt nhất, mẫu mã đa dạng cùng chế độ bảo hành lâu dài cho khách hàng. Bên cạnh đó, với mức giá hợp lý, cạnh tranh tại STAREX Việt Nam giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

STAREX sở hữu với hơn 5 năm kinh nghiệm về phân phối các dòng máy xúc và hiện đang trở thành đối tác chiến lược của các công ty, doanh nghiệp khác nhau. Bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm, am hiểu về sản phẩm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi vấn đề nếu có.

Như vậy, với những thông tin đã được tổng hợp và cập nhật đã giải đáp nhanh chóng, chính xác về vấn đề máy xúc có phải nộp lệ phí trước bạ không đến với mọi người đang quan tâm. Đừng quên nếu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ STAREX Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.