Tổng hợp những nguyên nhân máy xúc đề không nổ và cách giải quyết

30/01/2024

Tình trạng máy xúc đề không nổ được đánh giá là một vấn đề khá phổ biến hiện nay đặc biệt xảy ra trên những dòng máy đã cũ, sử dụng lâu ngày, không được bảo trì thường xuyên,… Điều này đã và đang đặt ra những thách thức cho người vận hành khó khăn khi tìm kiếm hướng xử lý sao cho tối ưu nhất. Hãy cùng STAREX Việt Nam tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về nguyên nhân, cách xử lý, đơn vị cung cấp máy xúc uy tín, chất lượng ngay dưới bài viết sau đây.

Tình trạng máy xúc đề không nổ phải làm sao?

Tình trạng máy xúc đề không nổ phải làm sao?

Máy xúc đề không nổ có ảnh hưởng gì không?

Vậy máy xúc đề không nổ liệu rằng có ảnh hưởng gì không? Hãy bắt tìm tìm kiếm câu trả lời đầy đủ về thắc mắc này qua những thông tin cụ thể ngay sau đây:

 • Gây gián đoạn công việc từ đó giảm hiệu suất và chậm tiến độ các dự án xây dựng, khai thác.

 • Tăng chi phí sửa chữa do cần kiểm tra, thay thế linh kiện theo đúng nguyên nhân cụ thể.

 • Mất quá nhiều thời gian xử lý nguyên nhân một cách hiệu quả ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch công việc.

 • Gây hao mòn linh kiện quan trọng của máy xúc do phải trải qua nhiều lần khởi động, đóng mở động cơ nhiều lần.

 • Tăng nguy cơ hỏng hóc đáng tiếc có thể xảy ra dẫn đến chi phí sửa chữa và thời gian chờ máy.

Những nguyên nhân máy xúc đề không nổ

Tìm hiểu những nguyên chính khiến máy xúc đề không nổ ngay dưới đây chắc chắn sẽ giúp người vận hành máy xúc có thể dễ dàng đưa ra những giải pháp tối ưu khi xử lý tình trạng này.

Nguyên nhân nào khiến máy xúc đề không nổ?

Nguyên nhân nào khiến máy xúc đề không nổ?

>>> Đọc thêm: Cập nhật bảng giá máy xúc mới nhất 2024 tại STAREX Việt Nam

Nhiên liệu không đủ

Một trong những lý do chính khiến máy xúc không nổ thường là do lượng nhiên liệu nạp vào không đủ - thể xảy ra khi người vận hành quên nạp đầy bình nhiên liệu, hệ thống cung cấp nhiên liệu gặp sự cố bất ngờ. Do đó cần kiểm tra kỹ lưỡng mức nhiên liệu và bổ sung nếu thiếu tránh những sự cố đề không nổ xảy ra.

Hệ thống điện và không khí không hoạt động

Máy xúc sử dụng hệ thống điện và không khí để khởi động động cơ do đó nếu điện và khí gặp sự cố như pin yếu, tắc nghẽn, van xả không hoạt động,… sẽ khiến máy xúc không thể hoạt động. Để xử lý điều này cần kiểm tra lại kỹ lưỡng hệ thống điện và hệ thống khí, tiến hành thay thế nếu có hỏng hóc.

Bộ phận điện tử có sự cố

Những bộ phận điện tử để điều khiển và giám sát hoạt động của máy xúc nếu gặp những lỗi hỏng hóc, chập cháy điện,… cũng gây nên tình trạng máy xúc đề không nổ là điều dễ hiểu. Khi đó, người vận hành cần liên hệ trực tiếp đến đội kỹ thuật chuyên nghiệp để có hướng kiểm tra, sửa chữa kịp thời nhất.

Hệ thống khởi động lỗi

Nếu hệ thống khởi động gặp lỗi như van nổ không hoạt động, cần câu không xoay được, motor khởi động bị hỏng,… sẽ khiến máy xúc sẽ không thể khởi động được. Khắc phục vấn đề này cần kiểm tra, sửa chữa các linh kiện của hệ thống khởi động mới có thể đảm bảo khả năng hoạt động ổn định của máy xúc.

Hệ thống khởi động lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy xúc đề không nổ

Hệ thống khởi động lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy xúc đề không nổ

Vấn đề về buồng nổ và bình điện yếu

Buồng nổ đóng vai trò quan trọng trong quá trình khởi động của máy xúc nên khi buồng nổ có chất cặn bẩn tích tụ sẽ khiến máy không nổ. Kết hợp với bình điện yếu cũng gây nên tình trạng này đòi hỏi người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng để có hướng xử lý nhanh chóng.

Cách khắc phục tình trạng máy xúc đề không nổ hiệu quả

Những cách khắc phục hiệu quả tình trạng máy xúc đề không nổ được đưa ra như thế nào? Ngay dưới đây sẽ là những giải pháp tối ưu mà người vận hành không nên bỏ qua sau đây. 

Những cách khắc phục tình trạng máy xúc đề không nổ như thế nào

Những cách khắc phục tình trạng máy xúc đề không nổ như thế nào

 • Tiến hành sạc đúng và đủ ắc quy khi đang sử dụng, nếu có hỏng hóc cần thay thế hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt.

 • Thay bugi sấy và thường xuyên kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

 • Kiểm tra lượng nhiên liệu và loại nhiên liệu và đảm bảo bình nhiên liệu đầy và đúng loại nhiên liệu theo yêu cầu của từng dòng máy xúc.

 • Vệ sinh hoặc thay van tiết lưu trong những trường hợp cần thiết.

 • Sửa chữa hoặc thay thế hệ thống nhiên liệu bị lỗi, hệ thống đánh lửa không hoạt động.

Đơn vị cung cấp phụ tùng máy xúc chính hãng, giá tốt

Nắm vững những nguyên nhân khiến máy xúc đề không nổ thì việc lựa chọn STAREX Việt Nam để tìm kiếm những dòng máy xúc chuẩn chính hãng cũng như phụ tùng máy xúc là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp phụ tùng máy xúc chính hãng, giá tốt

STAREX Việt Nam - Đơn vị cung cấp phụ tùng máy xúc chính hãng, giá tốt

 • STAREX Việt Nam cung cấp đa dạng các dòng máy xúc, phụ tùng máy xúc mới nhất, đảm bảo chất lượng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Cam kết về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia uy tín giúp mọi người yên tâm hơn.

 • Giá thành cạnh tranh khi STAREX Việt Nam cam kết mức giá phụ tùng máy xúc tốt nhất trên thị trường. Cùng với chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng được thiết kế chu đáo, đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng cho mọi người khi lựa chọn STAREX.

Như vậy, đứng trước tình trạng máy xúc đề không nổ người vận hành cần kiểm tra kỹ lưỡng để tìm kiếm những nguyên nhân chính xác nhất đưa ra hướng xử lý hiệu quả. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline của STAREX Việt Nam để được giải đáp.