Tổng hợp nguyên nhân dầu máy xúc bị nóng và phương pháp khắc phục

17/05/2024

Khi dầu máy xúc bị nóng sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống thủy lực kéo theo sự xuống cấp của hiệu suất hoạt động máy xúc. Vậy bạn đã biết nguyên nhân khiến dầu máy xúc nóng hay chưa? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Starex Việt Nam nhằm tìm ra phương pháp giải quyết hiệu quả nhất.

Dầu máy xúc là gì?

Dầu máy xúc hay còn được gọi là dầu thủy lực được sử dụng cho hệ thống nâng hạ thủy lực. Đây là loại dầu được pha chế từ dầu gốc cùng với một số chất phụ gia có tác dụng bôi trơn, chống ăn mòn. Loại dầu này có tác dụng truyền tải năng lượng cho máy móc hoạt động và hạn chế ma sát giúp các bộ phận hoạt động trơn tru nhất có thể. Dầu thủy lực còn giúp động cơ máy xúc hoạt động với hiệu suất tốt nhất trong thời gian dài.

Những nguyên nhân khiến cho dầu máy xúc bị nóng

Sau thời gian dài sử dụng máy xúc sẽ khiến cho các bộ phận gặp trục trặc. Một trong những tình trạng phổ biến chính là dầu máy xúc bị nóng. Dưới đây chúng tôi đã tổn tổng hợp một số nguyên nhân dầu máy xúc bị nóng giúp bạn tham khảo:

 • Áp suất trong hệ thống thủy lực bị quá tải: Trong một số trường hợp hệ thống thủy lực có thể tạo ra áp suất cao hơn so với áp suất thiết kế. Trường hợp này xảy ra khiến lượng dầu thủy lực bị đè nén và làm chậm quá trình lưu thông. Nếu như tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ trở thành nguyên nhân khiến dầu máy xúc bị nóng.
 • Hệ thống làm mát gặp trục trặc: Hệ thống làm mát bị hỏng chính là nguyên nhân phổ biến khiến cho dầu máy xúc bị nóng.
 • Van xả dầu gặp sự cố: Nếu như van xả dầu gặp sự cố sẽ khiến cho dầu thủy lực bị nóng. Nếu như bạn không thể khóa phần van lại, các tia dầu sẽ di chuyển với tốc độ nhanh hơn dẫn đến nguyên nhân bị tăng nhiệt độ.
 • Bơm thủy lực bị hỏng: Bơm thủy lực là bộ phận quan trọng đóng vai trò cung cấp dầu cho hệ thống. Chính vì vậy khi bơm bị hỏng sẽ khiến dầu phải bơm liên tục. Dầu thủy lực không được làm mới và không có thời gian để làm nguội sẽ làm cho dầu máy xúc bị nóng lên.
 • Dầu máy xúc không đảm bảo chất lượng: Nếu bạn sử dụng dầu thủy lực không phù hợp với các loại phương tiện hoặc sử dụng loại dầu kém chất lượng sẽ khiến cho dầu máy xúc bị nóng lên.

Biện pháp khắc phục khi dầu máy xúc bị nóng

Có rất nhiều cách mà bạn nên tham khảo để phòng tránh và khắc phục tình trạng dầu máy xúc bị nóng. Đối với mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp khắc phục khác nhau.  Dưới đây là những biện pháp khắc phục tình trạng trên đã được Starex Việt Nam tổng hợp:

 • Nên chọn mua loại dầu chất lượng: Loại dầu có độ nhớt cao, chống oxy hóa tốt, tản nhiệt tốt sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị.
 • Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng máy xúc: Đối với các thiết bị công trường thì việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ là điều vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn phát hiện ra một số vấn đề và khắc phục kịp thời.
 • Kiểm tra tình trạng dầu: Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị liên quan đến dầu để hạn chế tình trạng dầu bị nóng lên khi máy xúc hoạt động.

Starex Việt Nam - Đơn vị cung cấp các dòng máy xúc chất lượng trên thị trường

Việc lựa chọn máy xúc chất lượng vô cùng quan trọng bởi điều này ảnh hưởng đến thời gian sử dụng cũng như năng suất hoạt động của thiết bị. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo Starex Việt Nam - đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các dòng máy xúc trên thị trường với đa dạng mẫu mã và giá thành khác nhau.

 • Starex Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị xe xúc lật chui hầm, xe xúc đào, xe trộn gỗ tự nạp liệu đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Đội ngũ tư vấn tận tâm 24/7 giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.
 • Thương hiệu uy tín đảm bảo về chất lượng với mức giá thành cạnh tranh.
 • Cung cấp chính sách vận chuyển toàn quốc.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp nguyên nhân dầu máy xúc bị nóng và cách khắc phục. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của Starex, vui lòng liên hệ thông qua số hotline 096.237.6188.